Hôm 1/2/2015 vừa qua, mẫu môtô hợp túi tiền Ducati Scrambler đã chính thức được giới thiệu tại Tp. Hồ Chí Minh. Đến hôm qua, ngày 7/2/2015, Ducati Scrambler đã đặt chân đến Hà Nội với phiên bản Icon. Trong khi đó, 3 phiên bản còn lại của dòng môtô Ducati Scrambler mới là Full Throttle, Urban Enduro và Classic vẫn chưa được ra mắt. Icon đồng thời cũng là phiên bản rẻ nhất của dòng Ducati Scrambler.

Tại thị trường Mỹ, Ducati Scrambler Icon có giá chỉ 8.500 USD. Trong khi đó, theo một số tin đồn, Ducati Scrambler Icon sẽ được bán với giá 14.200 USD, tương đương 300 triệu Đồng tại thị trường Việt Nam. Giá bán tương ứng cho 3 phiên bản còn lại khi về Việt Nam là 16.700 USD hay 355 triệu Đồng.

Ducati Scrambler phiên bản Icon được giới thiệu tại Hà Nội.

Ducati Scrambler phiên bản Icon được giới thiệu tại Hà Nội.

Lần đầu tiên ra mắt tại triển lãm Intermot 2014, Ducati Scrambler được lắp ráp tại cả Thái Lan lẫn Ý. Trong đó, động cơ và khung của Ducati Scrambler sẽ tiếp tục được chế tạo tại nhà máy Borgo Panigale. Cần phải nói thêm, nhà máy Borgo Panigale của Ducati trên thực tế chỉ sản xuất đúng động cơ và khung xe. Toàn bộ khâu lắp ráp và hoàn thiện sẽ được tiến hành tại nhà máy ở Thái Lan. Do đó, một số người cảm thấy nghi ngại về chất lượng của những chiếc Ducati Scrambler lắp ráp tại Thái Lan.

Về mặt kinh doanh, quyết định lắp ráp Scrambler mới tại nhà máy ở Thái Lan của Ducati không có gì khó hiểu. Chỉ khi làm như vậy, hãng Ducati mới có thể duy trì mức giá khởi điểm chỉ 8.500 USD của Scrambler mới. Sau đó, chúng sẽ được chuyển tới Thái Lan để lắp ráp thành Ducati Scrambler hoàn chỉnh.

Trong triển lãm EICMA 2014, Ducati Scrambler đã được bình chọn là xe đẹp nhất. Xe sử dụng sử dụng động cơ V-Twin, làm mát bằng gió, dung tích 803cc của hãng Ducati. Đây là động cơ mượn từ đàn anh Ducati Monster 796. Động cơ trên Ducati Scrambler tạo ra công suất tối đa 75 mã lực và mô-men xoắn cực đại 50 lb-ft.

Cùng ngắm những hình ảnh "sống" của Ducati Scrambler tại Hà Nội: