Scrambler là mẫu môtô hoàn toàn mới đã được hãng Ducati trình làng tại triển lãm Intermot, EICMA và xe quốc tế Thái Lan 2014. Theo thông tin từ trước đó, Ducati Scrambler sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan để bán ra nhiều thị trường trên toàn cầu như Mỹ. Trong khi đó, người tiêu dùng châu Âu lại mua Ducati Scrambler lắp ráp tại nhà máy Borgo Panigale ở Bologna, Ý.

Mới đây, chiếc Ducati Scrambler đầu tiên xuất xưởng tại Ý đã được toàn thể nhân viên nhà máy Borgo Panigale tổ chức tiệc đón chào. Tham dự sự kiện đánh dấu thời điểm dây chuyền sản xuất Ducati Scrambler tại Ý khởi động còn có giám đốc điều hành hãng, ông Claudio Domenicali.

Scrambler là một mẫu xe mới quan trọng đối với nhãn hiệu Ducati ở nhiều phương diện. Ngoài ra, Scrambler còn là một gương mặt độc đáo trong dòng sản phẩm của hãng Ducati hiện nay. Phần lớn các mẫu xe Ducati đều được thiết kế để thiết lập giới hạn mới về khả năng vận hành và công nghệ. Trong khi đó, chủ đề gắn liền với Ducati Scrambler lại là trải nghiệm thú vị và tự do. Không giống những người anh em như Panigale, Ducati Scrambler có lẽ sẽ xuất hiện ở các bãi biển nhiều hơn là đường đua. Do đó, hãng Ducati đã trang trí sân khấu đón chào chiếc Scrambler đầu tiên xuất xưởng tại Ý theo chủ đề Land of Joy với container màu vàng, bãi cỏ, âm nhạc sôi động và đồ ăn đường phố.

Tiệc chào mừng chiếc Ducati Scrambler đầu tiên xuất xưởng tại Ý được tổ chức trong nhà máy Borgo Panigale.

Tiệc chào mừng chiếc Ducati Scrambler đầu tiên xuất xưởng tại Ý được tổ chức trong nhà máy Borgo Panigale.

“Chiếc Ducati Scrambler đầu tiên xuất xưởng có ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi”, ông Domenicali phát biểu. “Ducati Scrambler sẽ mang đến làn gió mới và sự thú vị cho các đại lý. Đây là mẫu xe kết hợp giữa sự hiện đại với truyền thống chưa từng có trong ngành công nghiệp môtô thế giới. Vì vậy, chúng tôi rất thỏa mãn và tự hào khi xuất xưởng chiếc Ducati Scrambler đầu tiên”.

Theo kế hoạch, Ducati Scrambler phiên bản Icon sẽ bắt đầu có mặt tại các đại lý vào tháng 1/2015. Sau đó mới đến lượt 3 phiên bản Urban Enduro, Full Throttle và Classic. Tất cả đều sử dụng động cơ V-Twin, làm mát bằng gió, dung tích 803cc của hãng Ducati. Đây là động cơ mượn từ đàn anh Ducati Monster 796. Động cơ trên Ducati Scrambler tạo ra công suất tối đa 75 mã lực và mô-men xoắn cực đại 50 lb-ft. Tuyệt vời hơn, Ducati Scrambler chỉ có giá khởi điểm 8.500 USD tại thị trường Mỹ.