Có vẻ như concept SP được Kia giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái dành cho các thị trường đang phát triển như Ấn Độ sẽ có mặt ở nhiều thị trường hơn dự kiến ban đầu rất nhiều. Khách hàng Kia Bắc Mỹ và có thể là cả châu Âu sẽ sớm được diện kiến mẫu xe này trong năm sau bởi bản thử nghiệm đầu tiên đã xuất hiện ngoài đường lớn.

Xe giá rẻ Kia Tusker hoàn toàn mới lần đầu lộ mặt - Ảnh 1.

Kia SP Concept

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, mẫu crossover đô thị mới của Kia sẽ mang tên gọi Tusker. Hãng xe Hàn Quốc chọn cách gây điểm nhấn bằng thiết kế với 9 phần 10 thiết kế của concept SP được truyền tải lại trong phiên bản thực tế. Có thể thấy dáng đứng xe rất thẳng và cao ráo nhờ nửa thân trên được đặt cao hẳn thể hiện qua vị trí cửa sổ so với đường nổi ngang hông.

Xe giá rẻ Kia Tusker hoàn toàn mới lần đầu lộ mặt - Ảnh 2.

Đèn pha và đèn hậu có vẻ như sẽ mang thiết kế hiện giờ cho tới tận ngày ra mắt chính thức. Đầu lẫn đuôi xe có đôi chút khác biệt với bản concept cũng chỉ nhờ yếu tố trên và phần nào đó là cản trước/sau. La zăng bản thử nghiệm khá đẹp nhưng có lẽ không phải là thiết kế cuối cùng.

Khung gầm Tusker sử dụng "chung cạ" với Hyundai Creta – một dòng xe khác nhắm tới các thị trường đang phát triển như Ấn Độ. Dù cấu hình này cho phép Kia nhồi nhét 7 ghế ngồi vào nội thất nhưng hãng xe Hàn Quốc sẽ chỉ tập trung vào bản 5 ghế mà thôi. Động cơ xe tạm thời giới hạn ở 2 tùy chọn xăng 1.4L tăng áp hoặc 2.0L thường, hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Tham khảo: Motor1