Ngày 24/10 tới, gian hàng Honda trong Trung tâm hội trợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) sẽ có sự góp mặt của một chiếc xe đua công thức 1. Đây là chiếc duy nhất trong khuôn khổ VMS. Đặt cạnh chiếc xe F1 này sẽ là Honda Civic Type R - chiếc xe thể thao được dân mê tốc độ gọi là "xe đua đường phố".

Chiếc xe đua mang màu xanh nước biển là chủ đạo, điểm thêm những dải đỏ đặc trưng của Honda. Trên thân xe có logo Red Bull và hình ảnh chú bò quen thuộc.

Xe đua công thức 1 được đưa tới Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 - Ảnh 1.

Chiếc xe của đội Red Bull sau khi hợp tác với Honda.

Trước khi đến với Honda, đội đua Red Bull đã cộng tác với Renault trong suốt 12 mùa giải. Tuy nhiên, trước sự cạnh trạnh khốc liệt của các đội khác khi F1 chuyển sang sử dụng động cơ tăng áp, Red Bull đã phải chia tay Renault và chọn Honda là nhà cung cấp động cơ.

Theo bản hợp đồng 2 năm ký kết giữa Red Bull và Honda, đội đua F1 này sẽ sử dụng động cơ của hãng xe Nhật từ năm 2019. Động cơ cũ của Renault từng phát sinh hỏng hóc ở mùa giải 2018 khiến Red Bull đứng ngồi không yên. Sự hợp tác giữa Red Bull và Honda được kỳ vọng giúp đội đua cạnh tranh ở cấp cao hơn, và hơn nữa là đặt mục tiêu vô địch cả mùa giải.

Hồi tháng 5, đội Red Bull cũng đưa 2 chiếc xe đua F1 về Việt Nam và chạy biểu diễn tại TP. HCM. Trong lần quay trở lại Việt Nam này, chiếc xe F1 mới đánh dấu sự phát triển của đội Red Bull và thương hiệu Honda trong thể thức đua xe tốc độ cao.

Xe đua công thức 1 được đưa tới Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 - Ảnh 2.

Chiếc xe đua F1 của đội Red Bull từng lăn bánh trên đường phố TP. HCM.

Không giống như lần xuất hiện trước đây của xe đua F1, chiếc xe mà Honda Việt Nam mang tới VMS chỉ để trưng bày để khách tham quan chiêm ngưỡng, sẽ không chạy biểu diễn ngoài phố.

Một thông tin vui hơn cho những người hâm mộ môn thể thao tốc độ này là giải đua F1 được cân nhắc tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020. Ông Charlie Whiting, Giám đốc đường đua của FIA, tự tin sẽ xây dựng thành công một chặng đua đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam.

Xem thêm về Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tại đây.