Sau khi 2 phía Nga và Ai Cập kết thúc buổi tọa đàm vào hôm thứ 4 vừa rồi, 2 lãnh đạo cấp cao của 2 nước là tổng thống Putin và tổng thống el-Sisi đã tới tham quan đường đua Sochi Autodrom vừa được sử dụng để tổ chức giải F1 Grand Prix tại Nga vào cuối tháng 9 vừa rồi. Cả 2 vị lãnh đạo di chuyển tới Sochi bằng chiếc limousine tổng thống Aurus "Made in Russia" xuất hiện lần đầu tại lễ nhậm chức của ông Putin hồi tháng 5 vừa rồi.

Tổng thống Putin đích thân cầm lái Rolls-Royce của nước Nga chở khách quý thăm thú đường đua F1 - Ảnh 1.

2 vị lãnh đạo cấp cao của Nga và Ai Cập có mặt tại đường đua Sochi Autodrom.

Cũng tại đường đua Sochi Bộ trưởng thương mại Nga là Denis Manturov đã giới thiệu 2 mẫu xe khác của Aurus tới tổng thống el-Sisi là chiếc Aurus Senat sedan cùng Aurus Arsenal minivan. Cả 2 đều sẽ được sử dụng trong đội hình xe hộ tống của Nga trong thời gian tới.

Ngay sau đó, ông Putin đã đề nghị lái thử chiếc sedan với el-Sisi và vị tổng thống Ai Cập đã vui vẻ nhận lời. Cả 2 đã lái xe dạo quanh đường đua, ông Putin cầm lái trong khi el-Sisi ngắm cảnh từ ghế hành khách bên.

Tổng thống Putin đích thân cầm lái Rolls-Royce của nước Nga chở khách quý thăm thú đường đua F1 - Ảnh 2.

Ông Putin vui vẻ chở người đồng cấp el-Sisi tham quan 1 vòng đường đua F1.

Tổng thống Putin đích thân cầm lái Rolls-Royce của nước Nga chở khách quý thăm thú đường đua F1 - Ảnh 3.

Tổng thống Ai Cập không phải vị lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được nhìn và trải nghiệm trực tiếp các dòng xe Aurus mới. Trước đó Thái tử Abu Dhabi là Mohammed bin Zayed Al Nahyan cùng 1 vài vị khách quý khác cũng đã có vinh dự được ngồi thử trên chiếc limousine Aurus Senat.

Tổng thống Putin đích thân cầm lái Rolls-Royce của nước Nga chở khách quý thăm thú đường đua F1 - Ảnh 4.

Thái tử Abu Dhabi và tổng thống Putin đàm đạo ở hàng ghế sau chiếc limousine Aurus Senat hồi tháng 6 vừa rồi.

Aurus (kết hợp của "Vàng" – Au và Russia – Nga) được phát triển từ năm 2012 tới nay và là một phần của dự án Kortezh bao gồm cả xe tổng thống và xe phổ thông cho người tiêu dùng Nga. Bên cạnh 3 phiên bản limousine, sedan và minivan đã ra mắt, dòng xe thứ 4 thuộc phân khúc SUV có tên Komendant sẽ được Nga giới thiệu trong năm sau.

Tham khảo: RT