Thông báo của FIA xuất hiện không lâu sau khi Charlie Whiting, Giám đốc đường đua cho hay ông không hề hoài nghi về vấn đề cơ sở vật chất để xây dựng đường đua tại Việt Nam . Địa điểm diễn ra cuộc đua chưa được tiết lộ, nhưng sẽ cách trung tâm Hà Nội khoảng 12 cây số về hướng Tây. Nhiều người dự đoán khu vực sân vận động Mỹ Đình sẽ là nơi tổ chức đua F1.

"Chưa có nhiều tiến triển trong kế hoạch xây đường đua nhưng tôi đã tìm ra địa điểm cụ thể", ông Whiting khẳng định. "Xây dựng đường đua từ giờ đến năm 2020 không phải nhiệm vụ bất khả thi bởi chúng tôi đang sở hữu đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm".

Nói tiếp về kế hoạch tổ chức chặng đua xe F1 tại Việt Nam, ông Whiting cho biết một phần đường đua sẽ được nằm trên những con đường có sẵn, cộng thêm những phần xây mới hỗ trợ thêm. Cách thức tổ chức này hướng đến việc tiết kiệm chi phí cho quốc gia đăng cai sự kiện F1.

Khán giả sắp được tận mắt chứng kiến xe đua công thức 1 gầm rú ngay tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Whiting, Giám đốc đường đua của FIA tự tin sẽ xây dựng thành công một chặng đua đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam.

Hiện chưa rõ ban tổ chức giải F1 sẽ sắp xếp lịch cho mùa giải 2020 thế nào, nếu ông Whiting quyết xây thêm một chặng đua nữa ở Việt Nam. Mùa giải đua xe F1 năm 2019 sẽ tiếp tục có 21 chặng đua diễn ra trên khắp các châu lục. Vì vậy rất có thể một quốc gia sẽ rút lui để nhường chỗ cho Việt Nam, hoặc tổng số chặng sẽ được nâng lên 22.

Hiện thoả thuận tổ chức chặng đua F1 ở Hà Nội chưa chính thức ký kết, nhưng qua những gì xác nhận từ FIA thì chỉ trong thời gian ngắn sắp tới mọi việc sẽ hoàn tất để công bố.