Theo thương hiệu xe sang tới từ Thụy Điển, hãng có cân nhắc một dòng xe convertible cũng như một dòng SUV lai coupe nhưng tất cả sẽ được ngừng lại để ưu tiên mục tiêu doanh số 800.000 xe như đã đề cập.

Theo giám đốc điều hành Volvo châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, ông Lex Kerssemakers, 2 dòng xe nói trên sẽ là những bổ sung đáng giá cho dòng sản phẩm của hãng nhưng họ cũng không cần tới chúng để tồn tại.

Volvo sẽ không ra mắt xe mới tới khi... - Ảnh 1.

Volvo XC40 là mẫu xe được chọn để điện hóa đầu tiên.

Quá trình điện hóa các dòng xe hiện tại của Volvo theo ông cũng đang tiến triển tốt để hướng tới mục tiêu ít nhất 25% các mẫu xe Volvo có mặt vào thời điểm 2025 sẽ là xe điện hoặc điện 1 phần (hybrid).

"Hiện chúng tôi đã tham dự 98% các phân khúc trên thị trường với đội hình sản phẩm hiện tại. Mục tiêu điện hóa của công ty luôn được công bố và thực hiện 1 cách nghiêm túc và có thể nói rằng tốc độ phát triển, mở rộng các tùy chọn hệ thống truyền động điện của công ty đang diễn ra rất nhanh", vị lãnh đạo tới từ Volvo chia sẻ.

Volvo sẽ không ra mắt xe mới tới khi... - Ảnh 2.

Tuy nhiên Polestar One mới là mẫu xe thuần điện đầu tiên thuộc Volvo ra mắt.

Dòng XC40 sẽ ra mắt phiên bản hybrid vào quý III năm nay và sau đó cũng sẽ trở thành mẫu xe Volvo đầu tiên được điện hóa hoàn toàn. Thương hiệu con của họ là Polestar sẽ đi trước một bước với chiếc Polestar One lấy nguyên gốc là concept 40.2 ra mắt vào năm ngoái. Dòng xe Volvo thứ 2 sau XC40 được điện hóa là V40 hatchback ra mắt trong năm 2019.

Volvo đang chứng minh rằng họ không hề là đối thủ dễ coi thường trong phân khúc xe sang khi đạt mức doanh số toàn cầu 571.577 chiếc trong năm ngoái, tỉ lệ tăng trưởng 7%. Các dòng xe của họ đang được đánh giá rất cao, mới đây nhất chiếc XC60 của họ đã vinh dự nhận giải thưởng danh giá Xe Thế giới của năm 2018.

Ảnh: Autocar