Những mẫu xe đi đến vòng cuối cùng của giải thưởng "Xe Thế giới của năm 2018" được công bố từ tháng 1 với nhiều gương mặt đáng giá như Kia Stinger mới, dòng xe điện Nissan Leaf hay chiếc Range Rover Velar mạnh mẽ. Dù vậy, tại Triển lãm New York 2018, người thắng cuộc được công bố là chiếc SUV XC60 tới từ Volvo.

XC60 thắng giải Xe Thế giới của năm đầu tiên cho Volvo - Ảnh 1.

XC60 mang về giải Xe Thế giới của năm đầu tiên cho Volvo.

Đây cũng là lần đầu tiên Volvo đạt được giải "Xe Thế giới của năm" trong lịch sử. Năm nay có thể nói là một năm đại thành công của chiếc SUV nói riêng và Volvo nói chung khi trước đó XC60 cũng đã được trao giải "Xe đa dụng của năm" tại Bắc Mỹ hay "Xe của năm" tại Nhật Bản. Ngoài ra, người em XC40 cũng đã vinh dự nhận giải thưởng Xe châu Âu của năm tại triển lãm Geneva vừa qua.

Ngoài những cái tên nhắc tới ở trên, danh sách "kẻ chiến bại" dưới chân XC60 còn có 2 dòng sedan Alfa Romeo và Toyota Camry cùng 4 dòng SUV khác là BMW X3, Land Rover Discovery, Mazda CX-5 và Volkswagen T-Roc.

XC60 thắng giải Xe Thế giới của năm đầu tiên cho Volvo - Ảnh 2.

Audi A8 là Xe sang của năm 2018.

"Tôi rất hài lòng khi việc đầu tư vào các sản phẩm mới của công ty đã có hiệu quả", CEO kiêm chủ tịch Volvo Hakan Samuelsson chia sẻ. "Chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều đối thủ khó chơi nhưng giải thưởng cuối cùng cho thấy mẫu xe của chúng tôi là sự kết hợp giữa thiết kế đẹp, tính năng kết nối tốt và độ an toàn đáng tin cậy, qua đó thu hút sự quan tâm của khách hàng trên toàn cầu".

XC60 thắng giải Xe Thế giới của năm đầu tiên cho Volvo - Ảnh 3.

Nissan Leaf tiếp tục chứng tỏ vị thế của mình trong làng xe điện với giải Xe xanh của năm 2018.

Ngoài giải chính là Xe Thế giới của năm, các mẫu xe giành chiến thắng ở các hạng mục khác cũng được công bố. Range Rover Velar về nhất trong hạng mục Thiết kế Xe của năm, Nissan Leaf mang về phòng truyền thống của hãng giải Xe xanh của năm, chiếc BMW M5 600 mã lực đạt giải Xe hiệu suất cao của năm, Audi A8 giật danh hiệu Xe sang của năm còn Volkswagen Polo chiến thắng trong hạng mục Xe đô thị của năm.

Ảnh: Motor1