Dù từ trước tới giờ Thụy Điển vẫn luôn luôn là quê hương của thương hiệu Volvo, nhà máy Ghent đặt ở miền Tây nước Bỉ cũng đã góp phần vào công đoạn lắp ráp các sản phẩm của họ từ năm 1965.

Tính đến thời điểm này, đây là hệ thống nhà máy có quy mô nhất của Volvo trên toàn cầu. Số lượng công nhân làm việc thường xuyên ở đây lên tới 5.000 người. Công việc của họ là lắp ráp các dòng xe XC40 (mới), V40 và S60 đời cũ cùng bản V60 mới và dòng xe Lynk & Co 02 của đối tác tới từ Trung Quốc trong tương lai.

Volvo lắp ráp xe Trung Quốc tại châu Âu - Ảnh 1.

Nhà máy Volvo Ghent đã lắp ráp vô số xe cho thương hiệu Thụy Điển từ năm 1965

Trong thời gian tới Volvo sẽ nhân rộng dây chuyền lắp ráp của mình ra khắp toàn cầu, đơn cử là tại Trung Quốc, Malaysia và South Carolina, Mỹ để bù đắp lại các nhà máy bị đóng cửa ở Thái Lan, Canada và Hà Lan.

"Nhà máy Volvo đặt tại Ghent là một trong những nơi có hiệu suất làm việc tốt nhất với đội ngũ công nhân đào tạo bài bản, lành nghề", phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng lắp ráp và kho bãi của Volvo Cars, ông Javier Varela chia sẻ. "Việc đối tác Lynk & Co chọn Ghent làm ‘trụ sở sản xuất xe’ của họ tại châu Âu đã chứng nhận cho khả năng đảm bảm chất lượng của Volvo – vốn là nền tảng chiến lược của công ty trên toàn cầu".

Volvo lắp ráp xe Trung Quốc tại châu Âu - Ảnh 2.

Các dòng xe Lynk & Co sẽ bắt đầu được lắp ráp tại Ghent từ nửa sau 2019

Dòng xe Lynk & Co 02 và sau đó là 03 sẽ bắt đầu được đưa vào dây chuyền sản xuất từ giai đoạn nửa sau 2018. Được biết dòng 02 nằm trong phân khúc crossover cỡ nhỏ sử dụng chung khung gầm CMA với Volvo XC40.

Sau khi Geely chính thức giới thiệu Lynk & Co vào năm 2015, Volvo đã mua lại 30% cổ phần công ty này vào năm ngoái trong khi tập đoàn mẹ Geely giữ 70% (tập đoàn mẹ 50%, Geely Auto 20%).

Toàn cảnh nhà máy Volvo đặt tại Ghent, Bỉ nhìn từ trên cao

Ảnh: Carscoops