Được Volkswagen nhá hàng lần đầu tại Triển lãm xe thương mại IAA 2018 tổ chức ở Hannover, Đức vào tháng 9 vừa rồi, Cargo e-Bike là mẫu xe mà, theo lời Volkswagen, cực kỳ phù hợp để vận chuyển hàng hóa ở các khu đô thị, nhà máy sản xuất cũng như các đơn vị kinh doanh như khách sạn hay nhà hàng.

Volkswagen ra mắt... xích lô bán hàng chạy điện - Xu hướng của tương lai - Ảnh 1.

Với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, tiềm năng ứng dụng của Cargo e-Bike là "không giới hạn", theo VW. Xe có thể len lỏi vào những khu vực mà ô tô không thể nào tiếp cận được chẳng hạn như ngõ ngách chật hẹp hay thậm chí cả các khu phố đi bộ. Kích thước dài x rộng x cao của xe lần lượt là 2.060 x 890 x 1.100 mm.

Volkswagen ra mắt... xích lô bán hàng chạy điện - Xu hướng của tương lai - Ảnh 2.
img
img

Thùng chứa đồ đặt phía trước xe có thể tích 501 lít, giúp xe đạt mức tải trọng tối đa 210 kg. Nhờ công nghệ tự cân bằng và bù trừ góc nghiêng chủ động, sàn thùng chứa đồ luôn nằm ngang giúp đảm bảo hàng hóa không bị xô lệch và rơi vỡ.

Volkswagen ra mắt... xích lô bán hàng chạy điện - Xu hướng của tương lai - Ảnh 4.

Cung cấp năng lượng cho toàn hệ thống là mô tơ điện 48V 250W kết hợp với sức đạp của người lái cho phép xe di chuyển tối đa ở vận tốc 25 km/h. Năng lượng dự trữ được tập hơn ở pin lithium-ion 500 Wh nằm giữa thân xe cho phép Cargo e-Bike tự vận hành 100 km mà không cần sức người khi cần thiết.

Tham khảo: Carscoops