Volkswagen Amarok Aventura là phiên bản mới nhất của chiếc bán tải cỡ trung được phân nhánh xe thương mại của thương hiệu Đức công bố. Xe có giá khởi điểm 58.000 euro tại Đức – cao hơn cả dòng xe hạng sang Mercedes-Benz X-Class (53.360 euro). Xét tổng thể mọi phương diện của Amarok Aventura, đây cũng có thể coi là đối thủ đáng gờm của X-Class, đặc biệt là về trang bị.

Volkswagen ra mắt bán tải đắt hơn cả Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 1.

Đầu tiên, Amarok Aventura sử dụng khung gầm chuyên dụng riêng do VW phát triển thay vì chọn hướng đi mượn khung gầm đối tác (Nissan Navara) như Mercedes-Benz. Công suất dòng xe này cũng cao hơn đối thủ ở mức 268 mã lực và 580 Nm mô-men xoắn. Hộp số Amarok Aventura sử dụng là loại 8 cấp tự động so với 7 cấp trên X-Class.

img
img
img

Tiếp đến, nội thất Amarok Aventura dù không quá sang như những dòng xe thuộc nhánh cao cấp của họ (chẳng hạn với Audi) nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, công nghệ với cách bài trí mạch lạc, gọn gàng. Các chất liệu sử dụng cũng ở mức tốt so với X-Class bởi dòng xe Mercedes-Benz thậm chí vẫn sử dụng nhựa cứng ở nhiều chi tiết nội thất.

img
img

Cuối cùng và cũng là điểm mạnh nhất của Amarok Aventura là hàng loạt các trang bị đáng giá ngay ở mức khởi điểm mua xe như định vị vệ tinh, ghế chỉnh điện 14 hướng, da Nappa, lẫy chuyển số, gạt mưa tự động, đèn sương mù có thể chỉnh góc chiếu, đèn pha LED thích ứng, gương gập điện, mâm hợp kim 20 inch, thanh gắn dàn đèn thể thao đồng màu thân xe, huy hiệu Aventura độc quyền, thềm xe mạ chrome, tấm bảo vệ gầm xe hay nắp bồn chứa đồ phía sau.

Tham khảo: AutoEvolution