Thực tế, gọi Tarok là một mẫu concept tại buổi ra mắt ở triển lãm ô tô Sao Paulo (Brazil) thì hơi sai lệch vì xe đã hoàn thiện tới 99% cả về cơ khí lẫn thiết kế. Volkswagen xác nhận họ sẽ sớm trình làng hàng loạt các phiên bản Tarok tới người tiêu dùng Brazil mà "gần như không có thay đổi nào". Thông cáo báo chí của Volkswagen cũng cho biết mẫu xe bán tải này sẽ sớm tham gia đội hình của hãng ở các thị trường quốc tế khác.

Ra mắt Volkswagen Tarok - Bán tải đẹp và xịn tới mức khó chê - Ảnh 1.
img
img

Volkswagen miêu tả Tarok như sự kết hợp giữa bán tải và SUV với nhiều ưu điểm lấy từ cả 2 phân khúc. Xe nhỏ hơn Amarok một chút và mang thiết kế trẻ trung, năng động hơn dòng "ngựa thuần" như Amarok, phù hợp với cả tiêu chí sử dụng như phương tiện hàng ngày. Bồn chứa đồ phía sau có khả năng giao tiếp với cabin bằng kết nối thông minh.

img
img

Về thiết kế, Tarok sử dụng nhiều chi tiết làm liên tưởng tới các dòng xe VW khác như thanh gá đồ trần xe của Targa hay mũi xe Atlas Tanoak Concept. Chỉ có đuôi xe tạo điểm nhấn bằng sự khác biệt thông qua dải đèn LED dạng 3D trên cửa hậu.

Ra mắt Volkswagen Tarok - Bán tải đẹp và xịn tới mức khó chê - Ảnh 4.

Thiết kế bồn chứa đồ thông minh giúp tối ưu diện tích để đồ.

Nội thất Tarok khá hiện đại khi sử dụng táp lô màn hình đôi khá xịn và giống hệ thống khoang lái ảo nổi tiếng của Audi. Ngay cả bộ điều khiển điều hòa cũng được kỹ thuật số hóa.

Ra mắt Volkswagen Tarok - Bán tải đẹp và xịn tới mức khó chê - Ảnh 5.

Khung gầm Tarok sử dụng, trái với các tin đồn trước đó, không tới từ Ford mà là loại MQB dành cho... xe du lịch của VW. Động cơ chiếc bán tải sử dụng là loại 1.4L xăng 148 mã lực truyền công suất tưới cả 4 bánh thông qua hộp số 6 cấp tự động.

Volkswagen trình làng bán tải toàn cầu mới Tarok

Tham khảo: Carscoops