Chia sẻ với CNET Roadshow, giám đốc điều hành Volkswagen Bắc Mỹ Johan de Nysschen cho biết Passat "đã có một vòng đời đủ dài" và "khi xe ra mắt thế hệ mới hoặc một dòng tên kế nhiệm, động cơ đốt trong sẽ không còn nữa".

VW I.D. Vizzion có thể sẽ là hình ảnh Passat trong 2 năm nữa

Vị lãnh đạo Volkswagen không khẳng định cụ thể mốc thời gian thay đổi này sẽ xảy ra là khi nào. Passat phiên bản quốc tế đã nhận được bản facelift với quy mô khá đáng kể hồi năm ngoái, dù vậy đây vẫn là dòng tên đã gần 10 năm tuổi (bản quốc tế bao gồm Bắc Mỹ và Trung Quốc không được lên đời vào 2014 như bản châu Âu) và rất khó có khả năng cạnh tranh với các đối thủ mới với công nghệ và thiết kế ngày một hiện đại.

Volkswagen Passat đời mới sẽ có thay đổi ít ai ngờ và sang xịn mịn như thế này - Ảnh 2.

Volkswagen I.D. Vizzion

Doanh số của Passat tại Bắc Mỹ đã rơi xuống đáy sâu khủng hoảng từ nhiều năm qua với mốc đỉnh 117.023 vào 2012 – thời điểm thế hệ mới vừa ra mắt, xuống 14.123 xe trong năm ngoái. Cần nhớ rằng các hãng xe nội địa như Ford hay Chevrolet đều đã khai tử sedan, vậy nên việc Volkswagen mất thêm thị phần vào tay các đối thủ Hàn Quốc hay Nhật Bản thật sự là cơ hội bỏ lỡ khó có thể chấp nhận.

Volkswagen Passat đời mới sẽ có thay đổi ít ai ngờ và sang xịn mịn như thế này - Ảnh 3.

Hậu duệ tinh thần của Volkswagen Passat mà ông Johan nhắc tới rất có thể là concept I.D. Vizzion ra mắt hồi 2018. Xe sử dụng khung gầm MEB hỗ trợ xe thuần điện và được dự kiến ra mắt bản thành phẩm vào 2022 trang bị ắc quy lithium-ion 111 kWh, 2 mô tơ điện tổng công suất 302 mã lực tạo thành hệ dẫn động 2 cầu với quãng đường di chuyển tối đa mỗi lần sạc lên tới 665 km.

Volkswagen Passat đời mới sẽ có thay đổi ít ai ngờ và sang xịn mịn như thế này - Ảnh 4.

Tham khảo: Roadshow

Volkswagen Passat đời mới sẽ có thay đổi ít ai ngờ và sang xịn mịn như thế này - Ảnh 5.