Từ ngày 4/11 đến hết ngày 31/12/2019, Volkswagen đưa ra chương trình ưu đãi lớn đối với mẫu Passat với mức hỗ trợ tiền mặt cao nhất 140 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 trong năm mẫu xe này được giảm giá, tuy nhiên dưới hình thức hỗ trợ trước bạ chứ không giảm thẳng vào giá bán. Ở lần khuyến mại trước vào tháng 12/2018, giá Passat được giảm trực tiếp từ 1,42 tỷ còn 1,38 tỷ đồng mà mức giá này trở thành giá niêm yết cho đến thời điểm hiện tại.

Volkswagen Passat giảm giá rẻ hơn Honda Accord - Xe Đức chơi lớn đấu xe Nhật dịp cuối năm - Ảnh 1.

Cụ thể, 2 phiên bản Passat BlueMotion High và Comfort được hỗ trợ lần lượt 40 triệu và 140 triệu đồng. Giá xe còn 1,44 tỷ và 1,24 tỷ đồng. Phiên bản Passat GP tiêu chuẩn trước đây có giá 1,266 tỷ hiện không còn nằm trong danh mục sản phẩm.

Mức giá sau ưu đãi của VW Passat khá cạnh tranh trong phân khúc, thấp hơn Honda Accord (1,319 tỷ đồng) và ngang ngửa Toyota Camry 2.5Q (1,235 tỷ đồng). Passat có xuất xứ từ Đức nên thuế nhập khẩu cao hơn so với các đối thủ Accord và Camry được đưa về từ Thái Lan.

So với các đối thủ Nhật Bản, VW Passat có những tiện nghi nội thất hiện đại tương đương như ghế trước chỉnh điện 14 hướng có massage và nhớ vị trí, màn hình giải trí 8 inch, phanh đỗ điện tử có tự động giữ. Chỉ bản High mới có điều hòa tự động 3 vùng độc lập, còn trên bản Comfort là loại 2 vùng tự động với cửa gió cho hàng ghế sau.

Volkswagen Passat giảm giá rẻ hơn Honda Accord - Xe Đức chơi lớn đấu xe Nhật dịp cuối năm - Ảnh 2.

Động cơ của VW Passat là loại 4 xy-lanh, 1,8 lít, tăng áp, công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm, kết hợp số tự động 7 cấp ly hợp kép. Trang bị an toàn của xe có các hệ thống hỗ trợ phanh (ABS, BAS), chống trượt khi tăng tốc, cân bằng điện tử, kiểm soát áp suất lốp và 6 túi khí.

Mẫu Passat đang được bán tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 8, ra mắt lần đầu từ năm 2015. Hiện nay, mẫu xe này đã bước sang thế hệ tiếp theo trên thị trường quốc tế.

Volkswagen Passat giảm giá rẻ hơn Honda Accord - Xe Đức chơi lớn đấu xe Nhật dịp cuối năm - Ảnh 3.