Rolls-Royce Wraith thứ hai tại Việt Nam gắn biển số “khủng”

Trong những ngày đầu năm 2015, hình ảnh chiếc Rolls-Royce Wraith được cho là thứ hai về Việt Nam đã lan truyền trên mạng. Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Wraith chạy trên đường phố Hà Nội đã thu hút sự chú ý của không ít người. Sở dĩ nhiều người khẳng định đây là Rolls-Royce Wraith thứ hai tại Việt Nam vì không sở hữu đường kẻ dọc thân như chiếc đầu tiên được giới thiệu vào hồi tháng 10/2014.

Chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên được đưa về Việt Nam đi kèm các tùy chọn Bespoke theo yêu cầu của chủ sở hữu. Xe sở hữu “bộ cánh” ngoại thất hai màu trắng Anh quốc và xanh Sapphire. Ngoài ra, chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam còn đi kèm đường kẻ dọc thân xe, bên dưới viền cửa sổ.

Chiếc Rolls-Royce Wraith được gắn biển 5 số của Hà Nội.

Chiếc Rolls-Royce Wraith được gắn biển 5 số của Hà Nội.

Theo một số nguồn tin, đây là chiếc Rolls-Royce Wraith được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam theo con đường tư nhân chứ không phải chính hãng. Đến nay, chiếc Rolls-Royce hàng chục tỷ Đồng của đại gia Việt Nam đã có biển số "khủng tương xứng với giá trị xe. Chiếc Rolls-Royce Wraith thứ hai tại Việt Nam được gắn biển số “tiến” 30A – 567.89. Đây là biển số đẹp theo quan niệm của người Việt Nam và rất dễ nhớ. Dự đoán, chủ chiếc Rolls-Royce Wraith đã phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để tậu thêm biển số xứng tầm cho xe.

Biển số "khủng" chắc chắn sẽ tiêu tốn một số tiền không nhỏ của chủ xe.

Biển số "khủng" chắc chắn sẽ tiêu tốn một số tiền không nhỏ của chủ xe.

Tạm thời, vẫn chưa biết giá bán cụ thể của chiếc Rolls-Royce Wraith thứ hai tại Việt Nam. Trong khi đó, chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam được bổ sung một số trang thiết bị tùy chọn Bespoke nên có giá lên đến gần 19 tỷ Đồng sau thuế.

Trên thân xe không hề có đường kẻ Bespoke như chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam.

Trên thân xe không hề có đường kẻ Bespoke như chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam.

Rolls-Royce Wraith sở hữu chiều dài tổng thể 5.269 mm, rộng 1.947 mm và cao 1.507 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của xe đạt mức 3.122 mm và trọng lượng không tải là 2.360 kg.

Nội thất bọc da màu nâu sang trọng của chiếc Rolls-Royce Wraith.

Nội thất bọc da màu nâu sang trọng của chiếc Rolls-Royce Wraith.

Bên trong xe xuất hiện chất liệu da cao cấp vốn thường được sử dụng cho Rolls-Royce Phantom. Tiếp đến là các chi tiết ốp gỗ Canadel Panelling sang trọng. Các tính năng hiện đại của Rolls-Royce Wraith bao gồm hệ thống định vị vệ tinh, giám sát hành trình chủ động, camera xung quanh xe mang đến góc nhìn 360 độ và kính chắn gió hiển thị thông tin vận hành quan trọng.

Như đã biết, Wraith là mẫu xe siêu sang nhanh và mạnh nhất trong lịch sử hãng Rolls-Royce từ trước đến nay. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6,6 lít với công suất tối đa 624 mã lực tại 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 800 Nm tại 1.500 – 5.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Rolls-Royce Wraith có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

Ảnh: Hân Nguyễn - Otofun