Trên mạng mới đây đã bất ngờ xuất hiện hình ảnh được cho là của chiếc Rolls-Royce Wraith nhập khẩu chính hãng đầu tiên về Việt Nam. Chiếc xe siêu sang đến từ Anh hiện đang được trưng bày tại showroom chính hãng của Rolls-Royce Motor Car Hanoi.

Rolls-Royce Wraith nhập khẩu chính hãng đầu tiên về Việt Nam.

Rolls-Royce Wraith nhập khẩu chính hãng đầu tiên về Việt Nam (Ảnh: Facebook/Đại Đổ Đốn).

Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc Rolls-Royce Wraith nhập khẩu chính hãng đầu tiên về Việt Nam được sơn màu đen-trắng sang trọng. Bên trong là không gian nội thất bọc da màu nâu thanh lịch. Dự đoán, đây chính là chiếc xe được đưa về Việt Nam để chuẩn bị cho buổi ra mắt chính thức Rolls-Royce Wraith vào ngày 2/10 tới.

Nội thất bọc da màu nâu thanh lịch và sang trọng (Ảnh: Facebook/Đại Đổ Đốn).

Nội thất bọc da màu nâu thanh lịch và sang trọng (Ảnh: Facebook/Đại Đổ Đốn).

Hồi tháng 10/2013, thông tin về việc một đại gia đưa Rolls-Royce Wraith về Việt Nam đã được tiết lộ. Theo đại diện Rolls-Royce Motor Car Hanoi, đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng dòng xe sang Anh quốc tại Việt Nam, vào thời điểm đó, đại gia này đã chi số tiền khoảng 18,8 tỷ Đồng để đưa chiếc Wraith về Việt Nam.

Mãi đến buổi khai trương showroom đầu tiên tại Việt Nam vào cuối tháng 8/2014 vừa qua, Rolls Royce Motor Cars Hanoi mới công bố bảng giá xe chính thức. Trong đó, Rolls-Royce Wraith nhập khẩu chính hãng về Việt Nam có giá 17,99 tỷ Đồng.

Được phát triển dựa trên nền tảng của Ghost, Wraith chính là mẫu xe mạnh mẽ và nhanh nhất trong lịch sử hãng Rolls-Royce. "Trái tim" của Rolls-Royce Wraith là khối động cơ V12, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 624 mã lực. Sức mạnh này giúp Rolls-Royce Wraith tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,4 giây và đạt tốc độ tối đa giới hạn ở 250 km/h.

Có thể thấy, dù đắt đỏ nhưng xế hộp Rolls-Royce vẫn được giới chơi xe Việt Nam ưa chuộng. Trước đó, một đại gia Việt đã đặt hãng Rolls-Royce chế tạo một chiếc Rolls-Royce Phantom độc nhất vô nhị có tên Oriental Sun. Theo một số nguồn tin, chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun có một không hai trên thế giới của đại gia Việt Nam sở hữu giá bán gần 43 tỷ Đồng.