Đầu tháng 10/2014, hãng Rolls-Royce đã chính thức giới thiệu mẫu xe siêu sang Wraith tại thị trường Việt Nam. Đến nay, hình ảnh chiếc Rolls-Royce Wraith chạy trên đường phố Hà Nội đã khiến nhiều người bất ngờ và chú ý. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, có thể thấy Rolls-Royce Wraith chạy trên đường phố Hà Nội không phải là chiếc đầu tiên được đưa về Việt Nam và giới thiệu với người tiêu dùng trong nước.

Cụ thể, chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên được đưa về Việt Nam đi kèm các tùy chọn Bespoke theo yêu cầu của chủ sở hữu. Xe sở hữu “bộ cánh” ngoại thất hai màu trắng Anh quốc và xanh Sapphire. Ngoài ra, chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam còn đi kèm đường kẻ dọc thân xe, bên dưới viền cửa sổ. Trong khi đó, chiếc Rolls-Royce Wraith mới chạy trên đường phố Hà Nội không hề có đường kẻ tương tự.

Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam (trên) đi kèm đường kẻ dọc thân trong khi chiếc chạy ở Hà Nội không có.

Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam (trên) đi kèm đường kẻ dọc thân trong khi chiếc chạy ở Hà Nội không có.

Theo một số nguồn tin, Rolls-Royce Wraith chạy trên đường phố Hà Nội là chiếc thứ hai về Việt Nam. Các tin đồn cho biết, đây là chiếc Rolls-Royce Wraith được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam theo con đường tư nhân chứ không phải chính hãng. Do đó, không biết giá cụ thể của chiếc Rolls-Royce Wraith mới chạy trên đường phố Hà Nội. Giá bán tương ứng của Rolls-Royce Wraith nhập khẩu chính hãng về Việt Nam là 17,999 tỷ Đồng. Trong khi đó, chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam được bổ sung một số trang thiết bị tùy chọn Bespoke nên có giá lên đến gần 19 tỷ Đồng sau thuế.

Theo một số tin đồn, đây là chiếc Rolls-Royce Wraith thứ hai tại Việt Nam.

Theo một số tin đồn, đây là chiếc Rolls-Royce Wraith thứ hai tại Việt Nam.

Rolls-Royce Wraith sở hữu chiều dài tổng thể 5.269 mm, rộng 1.947 mm và cao 1.507 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của xe đạt mức 3.122 mm và trọng lượng không tải là 2.360 kg.

Bên trong xe xuất hiện chất liệu da cao cấp vốn thường được sử dụng cho Rolls-Royce Phantom. Tiếp đến là các chi tiết ốp gỗ Canadel Panelling sang trọng. Các tính năng hiện đại của Rolls-Royce Wraith bao gồm hệ thống định vị vệ tinh, giám sát hành trình chủ động, camera xung quanh xe mang đến góc nhìn 360 độ và kính chắn gió hiển thị thông tin vận hành quan trọng.

Như đã biết, Wraith là mẫu xe siêu sang nhanh và mạnh nhất trong lịch sử hãng Rolls-Royce từ trước đến nay. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6,6 lít với công suất tối đa 624 mã lực tại 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 800 Nm tại 1.500 – 5.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Rolls-Royce Wraith có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

Ảnh: Ngoc Pham/otofun