Rolls-Royce Phantom Oriental Sun hay còn được gọi là "Mặt trời phương Đông" là một phiên bản đặc biệt với số lượng sản xuất chỉ đúng một chiếc trên toàn cầu. Mẫu xe độc đáo này được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom Series II từng ra mắt trong triển lãm Geneva 2012. Đúng như tên gọi, Rolls-Royce Phantom Oriental Sun được sở hữu những điểm thiết kế mang đậm nét phương Đông ở phần ngoại thất và nội thất của xe. Nổi bật nhất là hình mặt trời nằm trên góc chữ C, tựa đầu tất cả các ghế và đồng hồ báo giờ.

img

Theo thông tin từ chính hãng, hình tượng mặt trời trên xe được ghép từ 6 chữ M với nhau trên nền màu vàng nhũ vốn là biểu tượng cho vua chúa và quyền quý. Trong tiếng Anh, chữ "M" là viết tắt của từ "Money" hay "tiền". Trong khi đó, đối với người phương Đông, số 6 lại biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Đây là cách kết hợp khéo léo giữa văn hóa Đông-Tây của hãng Rolls-Royce. Chưa hết, trong Rolls-Royce Phantom Oriental Sun còn xuất hiện dòng chữ "Connected to Sucess" (tạm dịch là "liên kết với thành công" nằm trên hộc đựng đồ ở bảng táp-lô. Ngoài ra,  những chi tiết nổi bật của "Mặt trời phương Đông" còn ở bộ da bọc làm từ da bò 2 năm tuổi và thảm trải sàn bằng lông cừu.

img

Được biết, những người thợ thủ công của hãng Rolls-Royce đã mất 5 tháng để hoàn thành các chi tiết trong nội thất của Phantom Oriental Sun. Cho đến thời điểm này, Rolls-Royce Oriental Sun đã chính thức có chủ là một đại gia Việt Nam và số tiền mà vị đại gia đó chi ra cho chiếc xe "độc nhất vô nhị" này là khoảng gần 43 tỉ đồng.

Clip chi tiết của Rolls-Royce Oriental Sun:

Những hình ảnh chi tiết của Rolls-Royce Oriental Sun:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

Theo Pháp luật - Xã hội