Hôm nay, Rolls Royce Motor Cars Hanoi đã chính thức khai trương dịch vụ bán xe Rolls Royce chính hãng tại Việt Nam ngay tại phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm Rolls Royce ở địa chỉ 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Ngay tại đây, Rolls Royce Motor Cars Hanoi cũng giới thiệu chiếc Phantom Series II Oriental Sun độc nhất vô nhị trên toàn cầu, được thiết kế riêng theo yêu cầu của một khách hàng Việt Nam.

Đây là sự kiện tiếp nối lễ công bố Rolls Royce chính thức hiện diện tại Việt Nam diễn ra từ tháng 6 năm ngoái, với việc chỉ định công ty cổ phần ô tô Regal, do ông Đoàn Hiếu Minh làm chủ tịch hội đồng quản trị, sẽ được chính thức nhập và phân phối các dòng xe Rolls Royce vào Việt Nam.

Các dòng xe Rolls Royce được phân phối chính hãng tại Việt Nam gồm Phantom, GhostWraith với đầy đủ các phiên bản và nhận thêm đặt hàng riêng của khách hàng (Bespoke) nếu có yêu cầu.

Bảng giá chính thức của các dòng xe Rolls Royce được phân phối tại Việt Nam:

Tên xe Phantom Phantom EWB Phantom DHC Phantom Coupe Ghost Ghost EWB Wraith
Giá (tỉ đồng) 25,999 29,999 30,199 27,999 16,999 18,999 17,999

Lý giải nguyên nhân Rolls Royce quyết định chính thức phân phối xe Rolls Royce tại Việt Nam Ông Herfied Hasenehrl, tổng giám đốc phụ trách các thị trường mới tại khu vục Châu Á của Rolls-Royce cho rằng “Chúng tôi không lựa chọn, chính khách hàng Việt Nam lựa chọn Rolls Royce”. Sự yêu thích thương hiệu Rolls Royce thông qua lượt like trên fan page, trên các mạng xã hội đã thể hiện điều đó.

Với sự hiện diện chính thức ở Việt Nam, những xe Rolls Royce từ nay có thể được bảo hành chính hãng ngay tại Việt Nam thông qua trung tâm bảo trì – bảo hành của Rolls Royce đặt tại Nguyễn Văn Linh, Hà Nội. Mỗi chiếc Rolls Royce mới đều được bảo hành 4 năm không hạn chế số km đã chạy (không bao gồm lốp và kính) tại tất cả các thị trường trong khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương nơi Rolls Royce có sự hiện diện chính thức. Dịch vụ và bảo trì được bao gồm trong gói dịch vụ Rolls Royce dành cho bốn năm đầu tiên (không hạn chế số km đã chạy).

Về khâu bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi, được biết ban đầu Rolls Royce sẽ tập trung đào tạo cho đội ngũ kỹ thuật viên tại Việt Nam với những quy trình cơ bản. Những khâu bảo hành phức tạp hơn sẽ được gửi yêu cầu về chính hãng, sau đó kỹ thuật viên từ Singapore, hoặc từ Anh sẽ được chuyển sang để xử lý cho khách hàng.

Các xe dù không chính hãng về Việt Nam trước ngày 1.8.2014 sẽ vẫn được áp dụng chính sách bảo hành toàn cầu. Còn sau thời điểm này, xe Rolls-Royce tại Việt Nam sẽ chỉ được áp dụng chính sách bảo hành theo vùng mà cụ thể là khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Như vậy, những xe nhập không chính hãng từ Mỹ hay các thị trường khác ngoài Châu Á Thái Bình Dương sẽ gặp khó khi muốn được bảo hành miễn phí tại Việt Nam.

Một số hình ảnh trong sự kiện diễn ra vào chiều 27/8/2014 tại Rolls-Royce Motor Cars Hanoi: