Việc những chiếc siêu xe hoặc xế sang xuất hiện tại Việt Nam, đặc biệt ở Quảng Ninh, trong thời gian gần đây đã không còn hiếm. Điển hình như chiếc Aston Martin DB9 màu xanh thiên thanh được "khui thùng" ở Bình Liêu, Quảng Ninh mới đây.

Tạm thời, vẫn chưa biết đây là chiếc Aston Martin DB9 sẽ đeo biển số Việt Nam trong thời gian tới hay chỉ là xe tạm nhập tái xuất. Qua hình ảnh duy nhất, có thể thấy chiếc Aston Martin DB9 màu xanh thiên thanh mới đặt chân đến Việt Nam thuộc đời mới mới. Hiện nay, tại Việt Nam chưa có chiếc Aston Martin DB9 đời mới nào như vậy.

Aston Martin DB9 đời mới xuất hiện tại Việt Nam (Ảnh: Facebook/Siêu xe đặt chân trên đất Quảng Ninh).

Aston Martin DB9 đời mới xuất hiện tại Việt Nam (Ảnh: Facebook/Siêu xe đặt chân trên đất Quảng Ninh).

Như đã biết, Aston Martin DB9 đời mới được trang bị động cơ V12, dung tích 5,9 lít cải tiến. Nhờ đó, xe sở hữu công suất tối đa 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 457 lb-ft. Hai con số tương ứng của Aston Martin DB9 phiên bản cũ là 470 mã lực và 443 lb-ft.

Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 6 cấp. Động cơ mạnh mẽ hơn cho phép Aston Martin DB9 đời mới tăng tốc từ 0-97 km/h trong 4,6 giây và đạt vận tốc tối đa 294 km/h. Ngoài ra, xe còn được trang bị trục truyền động bằng sợi carbon và bộ vi sai chống trượt tiêu chuẩn.

Theo hãng Aston Martin, cánh gió đuôi của DB9 là "hàng độc" có tác dụng cải thiện tính khí động học. Nhìn chung, so với phiên bản cũ, Aston Martin DB9 đời mới không thay đổi quá nhiều về mặt thiết kế.

Các trang thiết bị đáng chú ý của Aston Martin DB9 đời mới bao gồm đèn pha bi-xenon tự động, bộ la-zăng bằng nhôm có đường kính 20 inch, hệ thống định vị, camera chiếu hậu và điều hòa không khí tự động. Thiết kế nội thất của Aston Martin DB9 đời mới không khác nhiều so với phiên bản cũ, trừ chất liệu và kỹ thuật khâu.

Tại thị trường Mỹ, Aston Martin DB9 đời mới hiện đang được bán với giá khởi điểm 185.400 USD. Xe có 2 kiểu dáng là coupe và mui trần Volante.