Mới đây, hãng Ford đã công bố doanh số bán hàng trong tháng 9 của mình tại thị trường Việt Nam. Theo đó, trong tháng 9/2015 vừa qua, hãng Ford đã bán tổng cộng 1.888 xe cho người tiêu dùng Việt Nam, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Ford Việt Nam cho biết, đây là doanh số bán hàng tháng 9 cao nhất từ trước đến nay của hãng.

Nhờ đó, Ford Việt Nam đạt doanh số tổng cộng 4.646 xe trong quý III năm 2015, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là doanh số quý III tốt nhất của Ford tại thị trường Việt Nam từ trước đến nay. Nếu tính cộng dồn từ đầu năm 2015 đến nay, Ford Việt Nam đã phân phối thành công 13.598 xe, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thành tích tốt của Ford Việt Nam bắt nguồn chủ yếu từ 3 mẫu xe bán chạy là EcoSport, Ranger và Transit. “Đà phát triển và doanh số kỉ lục của hãng đang được dẫn dắt bởi những dòng xe toàn cầu, dẫn đầu phân khúc, cụ thể là Ranger, EcoSport và Transit. Những dòng xe này đang tiếp tục chinh phục ngày càng nhiều khách hàng khắp cả nước,” ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, phát biểu.


Ford Transit

Ford Transit

Trong đó, dòng Ford Transit vừa lập thêm một kỷ lục mới với doanh số bán lẻ tháng 9/2015 tăng 36%, tương đương 460 xe bán ra tại thị trường Việt Nam. Doanh số cộng dồn từ đầu năm của Transit tăng 49%, tương đương 3,814 xe, tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường trong phân khúc xe thương mại.

Không thua kém Transit, dòng xe Ford Ranger cũng đạt doanh số bán lẻ tăng hơn 79% so với cùng kì năm trước, tương đương với 822 xe được bán ra, nhờ mẫu mới vừa ra mắt đầu tháng 9.


Ford EcoSport

Ford EcoSport

Doanh số tháng 9 của mẫu xe SUV Ford EcoSport cũng tăng 82% so với cùng kì năm ngoái, tương đương 422 xe. Đây là doanh số tháng cao nhất của Ford EcoSport tại thị trường Việt Nam. Nhờ đó, doanh số quý III của Ford EcoSport tăng 43% lên 1,097 xe bán ra.

Tháng 9 vừa qua, công ty Ford Việt Nam cũng đã nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì từ Chính phủ Việt Nam cho thành tích kinh doanh bền vững và đóng góp thiết thực của hãng với cộng đồng địa phương.