Ford Everest thế hệ mới bị người tiêu dùng Việt Nam chê đắt

Mới đây, giá bán dự kiến của Ford Everest thế hệ mới tại Việt Nam đã bị rò rỉ. Theo đó, Ford Everest thế hệ mới sẽ có 3 bản trang bị 2.2 AT 4x2, 3.2 AT Titanium, 3.2 AT 4x4 Limited với giá lần lượt là 940 triệu Đồng, 1,05 tỷ Đồng và 1,2 tỷ Đồng tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, Ford Everest cũ hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam cũng có 3 bản là XLT 4x2 MT, Limited 4x2 AT và XLT 4x4 MT nhưng rẻ hơn đáng kể. Giá bán tương ứng của 3 bản trang bị này là 790, 839 và 861 triệu Đồng.

Không những thế, Ford Everest thế hệ mới còn đắt hơn một chút so với đối thủ trực tiếp tại thị trường Việt Nam là Toyota Fortuner. Hiện Toyota Fortuner tại thị trường Việt Nam có 5 bản trang bị khác nhau, bao gồm 2.5G 4x2, 2.7V 4x2, 2.7V 4x4, TRD 2.7V 4x2 và TRD 2.7V 4x4. Trong đó, bản trang bị tiêu chuẩn của Toyota Fortuner có giá 910 triệu Đồng và bản trang bị cao cấp nhất có giá 1,195 tỷ Đồng.

Giá bán tăng đáng kể của Ford Everest thế hệ mới tại thị trường Việt Nam đã khiến nhiều người tiêu dùng Việt Nam e ngại. Phần lớn đều cảm thấy Ford Everest thế hệ mới đắt. Với số tiền 1,2 tỷ Đồng chưa giấy tờ, nhiều người tiêu dùng Việt Nam khẳng định thà mua Hyundai Santa Fe hoặc Toyota Fortuner còn hơn.

Ford Everest thế hệ mới tại Việt Nam. Ảnh: Tinhte

Ford giờ giá cũng cao ghê, nhưng công nhận thay đổi so với đời trước nhiều”, một cư dân mạng có nickname Black_Wolf_112 chia sẻ. Trong khi đó, một cư dân mạng có nickname destjny87 lại so sánh với Hyundai Santa Fe: “Con này thì rộng rãi, cơ mà 1,2 tỷ hơi chát, làm con Santa Fe ngon hơn nhiều”.

Những phản hồi của cư dân mạng về giá bán của Ford Everest thế hệ mới.

Một người khác có nickname tienthanhgttn cảm thấy nghi ngờ khả năng cạnh tranh với Toyota Fortuner của Ford Everest thế hệ mới tại thị trường Việt Nam: “Đẹp quá, nhưng liệu có chiến đấu được với Fortuner không?”. Cùng chung quan điểm là thành viên có nickname kulngo: “Giá này thì em Fortuner lại top doanh số rồi” hoặc nickname DONGHOTHEKY_COM: “Giá quá chát, không cạnh tranh được với em Fortuner rồi”.

Phần lớn mọi người đều chê Ford Everest thế hệ mới quá đắt.

Thậm chí, có cư dân mạng còn so sánh Ford Everest thế hệ mới với Toyota Land Cruiser Prado. “Option hơn Prado về công nghệ an toàn, nhưng giá có 1,2 tỷ, động cơ mạnh hơn, khả năng lội nước 800 trong khi em Prado có 600, khả năng kéo cũng khỏe hơn 800/750”, cư dân mạng có nickname Computer Center Gold cho biết.

Ngoài ra, phần lớn mọi người đều đồng ý là Ford Everest thế hệ mới sở hữu thiết kế đẹp hơn phiên bản cũ nhiều, từ nội đến ngoại thất. Một số cư dân mạng chỉ tiếc là Ford Everest thế hệ mới thiếu mất tính năng mở cửa cũng như khởi động máy không cần chìa khóa và thiếu phiên bản máy xăng.

Như đã biết, tại thị trường Việt Nam, Ford Everest thế hệ mới sẽ có 2 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ diesel Duratorq TDCi 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2,2 lít, sản sinh công suất tối đa 158 mã lực và mô-men xoắn cực đại 385 Nm. Thứ hai là động cơ diesel Duratorq TDCi, 5 xi-lanh, dung tích 3,2 lít với công suất tối đa 197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 470 Nm. Cả hai đều kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Dự kiến, Ford Everest thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2015 diễn ra vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, hiện các đại lý của Ford đã bắt đầu nhận đơn đặt mua Everest thế hệ mới của người tiêu dùng trong nước.