Mới đây, một tin đồn cho biết rằng Tổng Thống mới đắc cử Donald Trump sẽ được sở hữu một dàn xe hoàn toàn mới để phục vụ cho việc di chuyển đến nơi làm việc. Đó có thể là phiên bản mới của chiếc Cadillac Limousine dành riêng cho tổng thống với tên gọi "The Beast" lần đầu xuất hiện năm 2009 từng xuất hiện trong lần nhậm chức thứ hai của tổng thống Barack Obama. Hãng Cadillac hiện tại cũng chưa xác nhận cụ thể gì về chiếc xe được mang tên Beast 2.0 bởi hình dáng, thiết kế của chiếc xe dành cho tổng thống Mỹ cũng được coi là một bí mật quốc gia không thể tiết lộ.

Trong lễ nhậm chức đêm nay, Tân tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đi xe gì - Ảnh 1.

Phiên bản xe Limo The Beast hiện tại của tổng thống Obama

Phiên bản xe Limousine The Beast trước đây đã đánh dấu một sự thay đổi mới dành cho các phương tiện di chuyển riêng biệt mới phần khung xe tải của General Motors. Các dòng Limo dành cho tổng thống trước đây đều mang thiết kế truyền thống, còn The Beast 2.0 sẽ có hình dáng tương đối giống với Escalade SUV hay CT6.

Khung gầm của xe sẽ được dựa theo của xe tải tầm trung Chevrolet Kodiak/GMC TopKick. Trang AutoWeek cũng đã xác nhận rằng phiên bản xe mới này sẽ được ra mắt chính thức trong lễ nhậm chức của tân tổng thống Donald Trump. Khoang xe sau cực rộng rãi, có thể chứa được khoảng 7 hành khách.

Trong lễ nhậm chức đêm nay, Tân tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đi xe gì - Ảnh 2.

Mẫu xe được cho là The Beast 2.0

The Beast không được thiết kế cho các chuyến đi đường trường mà chủ yếu sử dụng để đưa tổng tống đến và rời đi khỏi các sân bay nơi mà những chiếc Không Lực Một đã chờ sẵn. Như vậy thì có thể thấy rằng quãng đường di chuyển của The Beast thường sẽ chỉ loanh quanh trong Washington D.C mà thôi. Nhiều người từng đùa rằng quãng đường đi ngắn như vậy là để tiết kiệm nhiên liệu bởi những chiếc Limo của tổng thống tiêu tốn tới 76 lít nhiên liệu cho quãng đường 100km. 

Theo một số clip được quay lại thì phiên bản mới của The Beast cũng sẽ được trang bị giáp chống đạn cùng một vài loại vũ khí. Vì lý do an ninh nên chi tiết cụ thể về các loại giáp cùng vũ khí trên xe đều sẽ được giữ kín.

Không những vậy, toàn bộ quy trình thiết kế, chế tạo ra chiếc xe Limo dành cho tổng thống cũng là bí mật quốc gia không thể tiết lộ theo lời của sở Mật Vụ Hòa Kỳ.

Được biết, Sở Mật Vụ đã bắt đầu tiến hành đấu thầu cho dự án chế tạo xe mới của tổng thống thay thế cho mẫu trước đó bắt đầu từ tận năm 2014, do cần rất nhiều thời gian để thiết kế phần giáp bảo vệ cho xe.

Trong lễ nhậm chức đêm nay, Tân tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đi xe gì - Ảnh 3.

Còn nếu tổng thống Trump vẫn dùng chiếc xe Cadillac Limousine dành cho tổng thống trước đây thì xe sẽ có lớp giáp dày tới 20cm che chắn ở các cửa, có hệ thống cung cấp oxy riêng, hệ thống chống cháy và khả năng nhìn trong bóng tối. Một trong những điều quan trọng khác của các phương tiện bọc giáp đó là nó cũng phải đảm bảo cả được độ cơ động để chạy trốn khỏi sự nguy hiểm chứ không phải chỉ đơn thuần là chống chịu lại hỏa lực tấn công. Do đó, động cơ của xe cũng sẽ là loại cỡ đại chạy bằng dầu diesel với mô men xoắn cực lớn.

Hiện tại thì chúng ta vẫn phải chờ tới lễ đăng quang của tổng thống Trump để biết xem ông sẽ dùng loại xe The Beast mới hay sẽ thừa hưởng lại chiếc xe hiện nay mà tổng thống Obama đang sử dụng