Trên trang mua bán mobile.de nổi tiếng của Đức, không khó để bắt gặp những chiếc xe đặc biệt đang tìm chủ mới. Thế nhưng, hiếm có chiếc xe nào sở hữu "lai lịch" đặc biệt như Mercedes-Benz S600 Pullman Guard dưới đây.

Mercedes-Benz chống đạn cũ của Tổng thống Nga được rao bán với giá chát - Ảnh 1.

Thông tin rao bán chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard 1994 của ông Putin.

Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard này thuộc phiên bản 1994 và từng được sử dụng để chở Tổng thống Nga Vladimir Putin. Người đăng tin rao bán chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard 1994 là một cá nhân có tên Sergei Urov chứ không phải đại lý.

Mercedes-Benz chống đạn cũ của Tổng thống Nga được rao bán với giá chát - Ảnh 2.

Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard 1994 của ông Putin nhìn từ phía trước.

Mercedes-Benz chống đạn cũ của Tổng thống Nga được rao bán với giá chát - Ảnh 3.

Phần thân "dài ngoằng" của chiếc limousine chống đạn

Theo người rao bán, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard 1994 của ông Putin được bọc thép chống đạn ở mức cao nhất B6/B7. Với lai lịch đặc biệt, chiếc limousine bọc thép chống đạn này đi kèm giá bán lên đến 1,3 triệu Euro, tương đương 1,35 triệu USD hay 30,99 tỷ Đồng.

Qua hình ảnh chi tiết được đăng lên trang mua bán, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard 1994 từng phục vụ ông Putin vẫn ở trọng tình trạng tốt. Trong khi đó, đồng hồ công-tơ-mét của chiếc xe limousine bọc thép đặc biệt dừng ở con số 25.000 km. Có thể nói, con số này khá bất ngờ vì chẳng ai nghĩ một chiếc xe limousine bọc thép chống đạn có thể chạy nhiều thế.

Mercedes-Benz chống đạn cũ của Tổng thống Nga được rao bán với giá chát - Ảnh 4.

Nội thất bọc da và ốp gỗ sang trọng bên trong

Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cũ của Tổng thống Nga được sơn màu đen ngoại thất. Bên trong xe là nội thất bọc da màu trắng sang trọng và đi kèm nhiều chi tiết ốp gỗ cao cấp.

Mercedes-Benz chống đạn cũ của Tổng thống Nga được rao bán với giá chát - Ảnh 5.

Hai hàng ghế quay mặt vào nhau

Mercedes-Benz chống đạn cũ của Tổng thống Nga được rao bán với giá chát - Ảnh 6.

Rèm che cửa đảm bảo sự riêng tư

Bên trong khoang hành khách của chiếc limousine bọc thép là 2 hàng ghế quay mặt về phía sau. Ở giữa khoang hành khách có bệ tì tay tích hợp cụm điều khiển trung tâm. Ngoài ra, khoang hành khách còn có cả rèm che nhằm đảm bảo sự riêng tư cho người ngồi bên trong.

Mercedes-Benz chống đạn cũ của Tổng thống Nga được rao bán với giá chát - Ảnh 7.

Chiếc xe limousine chống đạn nặng gần 5 tấn

Với chiều dài lớn và lớp bọc thép bên ngoài, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard 1994 có trọng lượng lên đến 4.890 kg. Để kéo trọng lượng này, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard 1994 sử dụng khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 394 mã lực.