Hôm 8/11 theo giờ Mỹ, tỷ phú Donald Trump đã chính thức đắc cử và trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Sau sự kiện này, các tờ báo về ô tô lập tức quan tâm đến việc tân Tổng thống Mỹ sẽ sử dụng chiếc xe nào. Một trong số đó có trang tin Fox News của Mỹ.


Chiếc xe được cho là limousine mới của ông Trump trên đường thử. Ảnh: Jalopnik

Chiếc xe được cho là limousine mới của ông Trump trên đường thử. Ảnh: Jalopnik

Theo Fox News, cánh săn ảnh của họ đã bắt gặp chiếc xe được cho là limousine mới dành cho ông Trump trên đường thử của tập đoàn GM vào hồi mùa hè vừa qua. Tin đồn khẳng định, chiếc xe limousine mới dành cho tân Tổng thống Mỹ đã được phát triển trong suốt 2 năm qua. Dự kiến, chiếc xe này sẽ được ra mắt khi ông Trump nhậm chức vào đầu năm sau.


Xe được ngụy trang kín mít nhưng có vẻ vẫn mang nhãn hiệu Cadillac. Ảnh: Fox News

Xe được ngụy trang kín mít nhưng có vẻ vẫn mang nhãn hiệu Cadillac. Ảnh: Fox News

Chiếc limousine dành cho tân Tổng thống Mỹ được ngụy trang rất kỹ khi chạy trên đường thử. Tuy nhiên, qua những hình ảnh ít ỏi này, có thể thấy chiếc xe dường như là phiên bản cải tiến từ Cadillac One được mệnh danh "The Beast" của ông Barack Obama.

Kiểu dáng tổng thể của chiếc xe trên đường thử gần như tương đồng với Cadillac One. Tuy nhiên, chiếc xe được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng Cadllac như đèn pha dạng LED nằm dọc và lưới tản nhiệt giống CT6. Ở giữa lưới tản nhiệt là logo mới của hãng Cadillac.


Chiếc limousine này sẽ được bọc thép chống đạn an toàn. Ảnh: Fox News

Chiếc limousine này sẽ được bọc thép chống đạn an toàn. Ảnh: Fox News

Dự đoán, chiếc xe mới dành cho ông Trump chắc chắn không phải là xe limousine thông thường như vẻ bề ngoài. Trước đây, ông Obama từng tiết lộ rằng xe dành cho Tổng thống Mỹ "mang nhãn hiệu Cadillac nhưng về cơ bản lại dùng khung xe tăng".

Theo tạp chí Autoweek, chiếc limousine mới của ông Trump sẽ có cách bố trí ghế 2+3+3 như Cadillac One. Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị hệ thống treo thích ứng để mang đến cảm giác thoải mái hơn cho tân Tổng thống Mỹ.

Chiếc xe limousine của tân Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ nặng khoảng 6,8 - 9 tấn. Đồng thời, xe sẽ được bọc thép để có thể chống sức công phá của các thiết bị nổ (IED) và súng phản lực chống tăng RPG. Bên cạnh đó, xe còn có hệ thống cung cấp dưỡng khí riêng để chống lại những vụ tấn công hóa học. Với tất cả những đặc điểm trên, limousine mới dành cho Tổng thống Mỹ sẽ có giá khoảng 1,5 triệu USD.

Hiện tập đoàn GM vốn có truyền thống sản xuất xe dành cho Tổng thống Mỹ vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào vì lý do an ninh quốc gia. Theo một số tin đồn, tập đoàn GM đã ký được hợp đồng trị giá gần 16 triệu USD đến hết năm 2017 để phát triển "xe limousine tiếp theo cho chính phủ Mỹ".