Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2018 sắp tới có thể coi là sự kiện được chờ đợi nhất trong năm của ngành ô tô trong nước với sự góp mặt của hầu hết thương hiệu xe hơi trên thị trường. Với Audi, hãng xe sang đến từ Đức còn quan trọng hơn khi đây là sự kiện ghi dấu 10 năm có mặt tại Việt Nam. Không những vậy, đây sẽ là sân khấu "come back stage" của thương hiệu 4 vòng tròn sau thời gian dài im ắng vì Nghị định 116 trong khi hai đối thủ chính là Mercedes-Benz và BMW đã có những hoạt động đình đám nhất định. 

Tròn 10 năm có mặt tại Việt Nam, Audi ấp ủ gì tại VMS 2018? - Ảnh 1.

Cụ thể, Audi sẽ trưng bày 10 mẫu xe trên diện tích 545 m2, bao gồm 3 mẫu sedan (Audi A4, Audi A6, Audi A5 Sportback quattro) và 4 mẫu SUV (Audi Q2, Audi Q3 quattro, Audi Q5 quattro, Audi Q7 quattro). Chủ đề được hãng xe lấy làm cảm hứng có tên: "Audi, ngôi nhà quattro".

Ngoài ra, Audi sẽ mời 10 khách hàng đầu tiên đặt Audi A8L quattro và Audi Q8 quattro tham dự sự kiện Audi Brand Experience Singapore 2018. Sự kiện này sẽ trưng bày những mẫu xe, concept mới nhất của Audi. Các mẫu xe mới tại sự kiện Audi Brand Experience Singapore 2018 gồm có Audi A7 Sportback, A8L và Q8.

Đối thủ Mercedes-Benz Việt Nam chưa công bố nhiều thông tin. Tuy nhiên, đúng như thông lệ, thương hiệu ngôi sao 3 cánh sẽ chiếm gian hàng đẹp nhất (nằm giữa khuôn viên), lớn nhất VMS 2018. Nhiều khả năng, liên doanh Đức sẽ mang về một sản phẩm hoàn toàn mới trong kỳ triển lãm lần này là E-Class Coupe.

Trong khi đó, BMW vắng mặt tại đây do đơn vị phân phối là Trường Hải không tham gia. THACO mới chỉ có mặt tại VMS đúng 1 lần vào năm 2016.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: Audi Việt Nam