Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam (VIVA) đã công bố kế hoạch tổ chức triển lãm vào ngày 24 đến 28/10. Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) năm nay sẽ có nhiều khác biệt so với các kỳ tổ chức trước đó, bởi gộp chung cả 2 sự kiện làm một, thay vì tách rời như trước đây.

VMS 2018 sẽ vẫn được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với sự tham dự của 14 công ty sản xuất và nhập khẩu xe cùng 18 thương hiệu xe. Diện tích trưng bày xe 20.000 m2 được chia làm hàng trăm gian hàng trong khuôn viên SECC. VAMA và VIVA dự kiến lượt khách tham quan năm nay khoảng 190.000 người.

Sáp nhập VMS và VIMS thành triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam: Thêm Aston Martin, vắng THACO - Ảnh 1.

Một góc không gian VIMS 2017.

So với 2 kỳ triển lãm 2017, VMS có sự thay đổi về thương hiệu góp mặt. Có thêm hãng xe mới tham gia nhưng hãng cũ lại rời cuộc chơi. Đáng chú ý, Aston Martin là cái tên mới xuất hiện trong VMS 2018, là thương hiệu xe sang mới nhất sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam, nằm chung công ty mẹ với đơn vị bán xe Lamborghini và Bentley. Trong khi đó, BMW, Mazda, Kia, Porsche, Suzuki và Isuzu... không còn góp mặt.

Các thương hiệu ô tô tham dự VMS lần này gồm Aston Martin, Audi, Bentley, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Lamborghini, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo. Phương tiện giao thông được chia thành các loại (1) siêu xe và xe thể thao, (2) ô tô 4-7 chỗ ngồi, (3) xe buýt, xe du lịch và xe thể thao, (4) xe chuyên dùng, xe tải và xe bán tải.

Sáp nhập VMS và VIMS thành triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam: Thêm Aston Martin, vắng THACO - Ảnh 2.

Các thương hiệu xe sẽ tham gia VMS 2018.

Không chỉ là sân chơi cho ô tô, VMS cũng có riêng không gian dành cho xe máy và scooter, xe đạp điện và xe máy điện. Nhiều đơn vị phụ trợ, thiết bị, phụ tùng, nội thất ô tô… cũng góp mặt.

Theo dự kiến, ngày 24/10 sẽ khai mạc VMS 2018. Từ ngày 25 đến 28/10, triển lãm bắt đầu được mở cửa để tham quan. Trong khuôn khổ sự kiện còn các hoạt động thử xe và biểu diễn hàng ngày của các hãng.