Sự kết hợp giữa 2 triển lãm ô tô truyền thống gộp lại làm một sẽ tạo nên một kỳ triển lãm mới đa dạng sản phẩm hơn. Với nhiều mẫu xe mới hứa hẹn ồ ạt ra mắt tại VMS 2018, sự kiện này ngày càng giống một phiên chợ xe lớn cho khách hàng Việt. Chủng loại sản phẩm phong phú, từ xe bình dân tới xe sang.

Trong số những mẫu xe mới xuất hiện tại VMS năm nay có một số mẫu hoặc bản nâng cấp lần đầu tiên được đưa về nước, hứa hẹn tạo sức cạnh tranh lớn với các đối thủ đã lâu đời trên thị trường.

Xe cỡ nhỏ phổ thông

img
img

Có 3 mẫu xe nhỏ mới mẻ có mặt trong VMS 2018 là Toyota Wigo, Volkswagen Cross Polo và Honda HR-V. Khác với phiên bản trưng bày tại triển lãm năm ngoái, Wigo 2018 là xe dành để bán ra thị trường Việt Nam với thông số động cơ và trang bị khác biệt. Mẫu xe này sẽ đánh thẳng vào phân khúc mà Kia Morning và Hyundai Grand i10 đang chiếm gần trọn thị phần.

VW Cross Polo là phiên bản gầm cao của mẫu xe nhỏ Polo, cùng phân khúc Ford EcoSport, Hyundai Kona và Honda HR-V. Phân khúc vốn gần như sân chơi riêng của EcoSport nay đã xuất hiện nhiều đối thủ có sức cạnh tranh lớn.

Xe gầm cao phổ thông

Những bom tấn sẽ thổi bùng Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 - Ảnh 2.

Ford Ranger Raptor là mẫu bán tải hiệu suất cao được chờ đợi trong VMS năm nay. Động cơ bi-turbo, hộp số 10 cấp, khung gầm được gia cường và nhiều trang bị tối ưu cho offroad khiến Ranger Raptor tạo sức hút với những người mê bán tải tại Việt Nam.

img
img

SUV 7 chỗ năm nay được nâng cấp toàn diện. Xe nào cũng có điểm mới. Tuy nhiên, phân khúc này bổ sung một mẫu xe hoàn toàn mới là Nissan Terra. Không những mới tại Việt Nam, Terra cũng chỉ vừa ra mắt thị trường quốc tế cách đây vài tháng. Cuộc đua doanh số sẽ khốc liệt hơn và thị phần của Toyota Fortuner đứng trước nguy cơ thu hẹp lại.

Mitsubishi Xpander và Toyota Rush tuy ra mắt trước triển lãm nhưng vẫn có sức hút lớn tới người tiêu dùng, bởi mở ra một phân khúc MPV lai crossover hoàn toàn mới cho người Việt.

Xe sang

img
img

Vượt rào Nghị định 116, xe sang hứa hẹn bùng nổ trong tháng 10 tại VMS. Mercedes-Benz Việt Nam sẽ mang đến những chiếc Mercedes-Maybach nhập khẩu gồm S 560 và S 650. Ngoài ra, một mẫu xe coupe mới cũng được ra mắt trong sự kiện mà nhiều khả năng là E 300 Coupe.

Lexus đã bắt đầu có nguồn cung trở lại. Mặc dù không còn quá lạ lẫm trên thị trường bởi xe nhập tư nhân về đã nhiều, Lexus RX 350 L phân phối chính hãng lại là sản phẩm mới nhất của thương hiệu xe sang này. RX vẫn là dòng xe hút khách của Lexus tại Việt Nam, nay lại thêm phiên bản 7 chỗ tiện nghi hơn.

Jaguar mang E-Pace về nước. Mẫu SUV cỡ nhỏ cạnh tranh BMW X1, X2, Mercedes-Benz GLA và Audi Q3, hay cá tính hơn có Porsche Macan. Mức giá dự kiến cho mẫu xe này khoảng 2,5 tỷ đồng, sẽ đưa E-Pace trở thành xe chơi như Macan chứ không phổ biến như X1, GLA hay Q3.