Triển lãm Tokyo năm nay có vẻ như là sân chơi quan trọng đối với hãng Toyota. Trước thềm sự kiện này, hãng Toyota đã liên tục công bố thông tin về những mẫu xe sẽ đem tới triển lãm Tokyo 2017 như Concept-i Ride, Tj Cruiser, GR HV Sports, Crown Concept và sedan hạng sang cỡ lớn Century thế hệ mới.

Ngoài những cái tên kể trên, hãng Toyota còn vén màn một mẫu xe concept mới nữa, đó là Fine-Comfort Vehicle. Tương tự các mẫu xe concept mà Toyota ra mắt trong triển lãm Tokyo năm nay, Fine-Comfort Vehicle sở hữu thiết kế khá lạ mắt và như đến từ tương lai.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 1.

Khi nhìn bên ngoài, nhiều người sẽ tưởng rằng Toyota Fine-Comfort Vehicle là xe minivan kéo dài. Thế nhưng, theo hãng Toyota, Fine-Comfort Vehicle thực chất lại là một loại xe sedan cao cấp mới.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 2.

Các kích thước cơ bản của Toyota Fine-Comfort Vehicle bao gồm chiều dài tổng thể 4.830 mm, chiều cao 1.650 mm, rộng 1.950 mm và chiều dài cơ sở 3.450 mm. So với mẫu minivan Sienna quen thuộc, Toyota Fine-Comfort Vehicle ngắn hơn nhưng có chiều dài cơ sở dài hơn. Với kích thước khá lớn, Toyota Fine-Comfort Vehicle có thể chở một lúc 6 người trong nội thất như đến từ tương lai.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 3.

Hãng Toyota khẳng định Fine-Comfort Vehicle được thiết kế theo hình viên kim cương. Khoảng cách giữa 2 trục đến đầu/đuôi xe cực ngắn trong khi gầm được che phủ toàn bộ để cách âm đồng thời mang đến khả năng vận hành ổn định hơn.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 4.

Trên Toyota Fine-Comfort Vehicle còn có những tấm kính rộng, đảm bảo tầm nhìn cho cả người lái lẫn hành khách bên trong.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 5.

Là xe sedan nhưng Toyota Fine-Comfort Vehicle lại được trang bị cửa sau dạng trượt như minivan. Cột B thông thường không hề hiện diện trên mẫu xe concept lạ mắt này.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 6.

Bước vào bên trong Toyota Fine-Comfort Vehicle, bạn sẽ thấy ghế được tích hợp bàn đặt chân nhằm mang đến cảm giác thật thoải mái cho hành khách.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 7.

Hàng ghế sau được lắp cố định...

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 8.

... trong khi 4 ghế thương gia phía trước có thể xoay đủ kiểu theo ý muốn của hành khách.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 9.

Trước mặt người lái là một màn hình mở rộng, phủ gần như hết chiều rộng của mặt táp-lô. Trên vô lăng của Toyota Fine-Comfort Vehicle cũng có một màn hình cỡ lớn. Đó là chưa kể đến màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 10.

Tương tự "đàn anh" Mirai, Toyota Fine-Comfort Vehicle cũng được trang bị hệ dẫn động chạy bằng pin nhiên liệu hyđrô. Hệ dẫn động này cho phép Toyota Fine-Comfort Vehicle hoàn thành quãng đường tối đa khoảng 1.000 km.

Toyota Fine-Comfort Vehicle: Trông như xe minivan nhưng lại được gọi là sedan cao cấp - Ảnh 11.

Hiện hãng Toyota chưa tiết lộ kế hoạch đưa Fine-Comfort Vehicle lên dây chuyền sản xuất thương mại.