Vào hồi đầu năm nay, trong triển lãm CES 2017, hãng Toyota đã giới thiệu mẫu xe concept với cửa cắt kéo như siêu xe Lamborghini mang tên Concept-i. Đến triển lãm Tokyo 2017 diễn ra vào cuối tháng này, Toyota sẽ tiếp tục vén màn một mẫu xe concept mới dưới cái tên Concept-i Ride và bộ cửa cánh chim gợi liên tưởng đến siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG.

Toyota Concept-i Ride - Xe nhỏ nhất thế giới được trang bị cửa cánh chim - Ảnh 1.

So với "đàn anh" Concept-i, tân binh Toyota Concept-i Ride được thiết kế nhỏ gọn và phù hợp với đường nội thành hơn. Các kích thước cơ bản của Toyota Concept-i Ride bao gồm chiều dài tổng thể 2.500 mm, rộng 1.300 mm, cao 1.500 mm và chiều dài cơ sở 1.800 mm.

Bên ngoài, Toyota Concept-i Ride tạo cảm giác như xe bước ra từ phim viễn tưởng với cụm đèn pha thanh mảnh và kéo dài. Ngay bên dưới là màn hình hiển thị lời chào dành cho người lái thay cho lưới tản nhiệt truyền thống. Thêm vào đó là dải đèn LED kéo dài từ cửa xuống hai bên màn hình.

Toyota Concept-i Ride - Xe nhỏ nhất thế giới được trang bị cửa cánh chim - Ảnh 2.

Đằng sau Toyota Concept-i Ride cũng có màn hình hiển thị lời tạm biệt nằm trên kính chắn gió. Một màn hình khác xuất hiện trên cản va sau trong khi đèn hậu được thiết kế hình chữ C. Các màn hình trước/sau xe có thể thay đổi màu sắc như tím hoặc xanh lục.

Toyota Concept-i Ride - Xe nhỏ nhất thế giới được trang bị cửa cánh chim - Ảnh 3.

Có thể nói, Toyota Concept-i Ride là một trong những mẫu xe nhỏ nhất thế giới được trang bị cửa cánh chim. Bộ cửa này không chỉ mang đến vẻ ngoài thú vị cho xe mà còn giúp người ngồi trên xe lăn ra/vào nội thất dễ dàng hơn.

Toyota Concept-i Ride - Xe nhỏ nhất thế giới được trang bị cửa cánh chim - Ảnh 4.

Khi cửa cánh chim mở ra, ghế bên trong Toyota Concept-i Ride sẽ tự động trượt ra ngoài, giúp người ngồi trên xe lăn chuyển vào ghế dễ dàng hơn. Bên trong Toyota Concept-i Ride là nội thất chỉ có 2 chỗ ngồi, bao gồm cả tài xế. Đằng sau là khoang hành lý khá rộng rãi, đủ để cất xe lăn gấp.

Toyota Concept-i Ride - Xe nhỏ nhất thế giới được trang bị cửa cánh chim - Ảnh 5.

Nếu như Concept-i được trang bị vô lăng như tay cầm chơi điện tử thì Toyota Concept-i Ride lại đi kèm cần lái tích hợp cả tính năng ga và phanh. Người lái chỉ cần ngồi yên trên ghế trong khi việc đỗ xe đã có Toyota Concept-i Ride lo.

Toyota Concept-i Ride - Xe nhỏ nhất thế giới được trang bị cửa cánh chim - Ảnh 6.

Tương tự Concept-i, Toyota Concept-i Ride cũng sử dụng hệ dẫn động điện. Theo hãng Toyota, Concept-i Ride có thể chạy hết quãng đường 150 km sau khi được sạc đầy.

Ngoài Concept-i Ride, hãng Toyota còn trưng bày nhiều mẫu xe mới như Tj Cruiser, GR HV Sports, Crown Concept và sedan hạng sang cỡ lớn Century thế hệ mới trong triển lãm Tokyo năm nay.