Trong triển lãm Tokyo 2017 diễn ra vào cuối tháng này, hãng Toyota sẽ vén màn một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Crown. Triển lãm chưa đến nhưng hãng Toyota đã tung ra những hình ảnh và thông tin đầu tiên của Crown Concept mới.

Tại thị trường Nhật Bản, cái tên Toyota Crown từ lâu đã không còn xa lạ. Đây là mẫu sedan hạng sang cỡ lớn được ra đời từ năm 1955 đến nay, chủ yếu phục vụ thị trường Nhật Bản. Mẫu xe này cũng được bày bán tại một số thị trường châu Á ngoài Nhật Bản.

Mẫu xe concept mà hãng Toyota sắp ra mắt sẽ là hình ảnh xem trước cho Crown thế hệ thứ 15. Toyota Crown thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2012. Do đó, sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu Toyota Crown chuẩn bị bước sang thế hệ mới.

Theo hãng Toyota, Crown Concept là mẫu xe được phát triển như sự kết hợp giữa khả năng vận hành và công nghệ kết nối. Nói cách khác, mẫu xe concept này sẽ pha trộn truyền thống của dòng Toyota Crown với những công nghệ sẽ được dùng cho phương tiện di chuyển tương lai.

Đây là hình ảnh xem trước của sedan cao cấp Toyota Crown thế hệ mới - Ảnh 1.

Toyota Crown Concept nhìn từ bên sườn.

Tương tự nhiều mẫu xe mới như C-HR và Prius, Crown Concept cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Toyota New Global Architecture (TNGA). Các kích thước cơ bản của Toyota Crown Concept bao gồm chiều dài tổng thể 4.910 mm, rộng 1.800 mm và cao 1.455 mm. So với Toyota Crown hiện tại, mẫu xe concept này dài hơn 25 mm và cao hơn 5 mm. Bản thân chiều dài cơ sở 2.920 mm của xe cũng nhỉnh hơn 70 mm so với Toyota Crown đang bán trên thị trường.

Bên ngoài, Toyota Crown Concept sở hữu thiết kế sắc sảo với lưới tản nhiệt cỡ lớn trên đầu xe và cụm đèn pha vuốt ngược về sau. Phần sườn xe được thiết kế đậm chất "cơ bắp" với hốc bánh rộng và khoảng cách từ đuôi xe đến trục sau dài. Phần sườn 6 cửa sổ có vẻ lấy cảm hứng từ mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Lexus LS 2018.

Thêm vào đó là những công nghệ an toàn hiện đại như phanh tự động và ITS Connect. Hãng Toyota cho biế, ITS Connect là công nghệ chia sẻ những thông tin như biển báo giao thông hay sự xuất hiện của các phương tiện khác. Mục đích của ITS Connect là giúp mọi người tham gia giao thông đều được an toàn đồng thời giảm tắc đường.

Chưa hết, Crown Concept còn được trang bị mô-đun truyền dữ liệu DCM để hãng Toyota "bắt bệnh" cho xe từ xa. Những dữ liệu về xe do DCM thu thập sẽ được dùng để dự đoán những nguy cơ tiềm ẩn và thời điểm xe cần bảo dưỡng. Nhờ đó, trung tâm chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ đúng và nhanh chóng hơn, mang đến cảm giác an toàn cho người dùng xe.

Hãng Toyota khẳng định DCM sẽ được trang bị tiêu chuẩn cho phiên bản thương mại của Crown Concept. Dự kiến, phiên bản thương mại của Toyota Crown Concept sẽ được tung ra vào khoảng mùa hè năm sau.