Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh của Tesla Model X P100D thứ 2 cập bến tại Việt Nam dạo phố tại Đồng Nai. Điều gây sự chú ý cho giới mê xe là chiếc SUV điện mang biển kiểm soát Đồng Nai.

Tesla Model X P100D thứ 2 Việt Nam ra biển số Đồng Nai - Ảnh 1.

SUV điện Tesla Model X P100D thứ 2 cập bến tại Việt Nam ra biển số Đồng Nai.

Tesla Model X P100D thứ 2 Việt Nam ra biển số Đồng Nai - Ảnh 2.

Thông tin biển số của chiếc Tesla Model X P100D thứ 2 cập bến tại Việt Nam khi tra cứu trên trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam. Ảnh chụp từ màn hình.

Khác với chiếc đầu tiên được đưa về nước và hay xuất hiện tại Hà Nội và Phú Thọ, chiếc thứ 2 đã mang biển số trắng. Hiện chưa rõ chi phí lăn bánh cho chiếc SUV điện mang biển kiểm soát Đồng Nai.

Tuy nhiên, tại thời điểm về nước, giới thạo tin cho hay, mức giá khi ra biển trắng của chiếc SUV điện này khoảng 8 tỷ đồng, tương đương với những chiếc BMW i8 được nhập về cách đây 2 năm.

Tesla Model X P100D thứ 2 Việt Nam ra biển số Đồng Nai - Ảnh 3.

Giới thạo tin cho hay mức giá khi ra biển trắng của chiếc SUV điện này khoảng 8 tỷ đồng.

Chiếc Tesla Model X P100D thứ 2 tại Việt Nam có ngoại thất và nội thất "tông xuyệt tông" màu đen tương tự như chiếc đầu tiên được đưa về nước vào đầu tháng 5. Như vậy, tại thị trường Việt Nam đã có 5 chiếc Tesla được đưa về nước, ngoài 2 chiếc thuộc bản Model X, còn 3 chiếc khác thuộc bản Model S.

Tesla Model X P100D thứ 2 Việt Nam ra biển số Đồng Nai - Ảnh 4.

Chìa khóa Tesla Model X P100D.

Tesla Model X P100D sở hữu nhiều tính năng ấn tượng như cửa mở và xe tự khởi động khi tài xế cầm chìa khóa bước đến gần. Chưa dừng lại đó, mẫu SUV điện còn được trang bị hệ thống lái bán tự động Autopilot.

Ngoài ra, Tesla Model X P100D còn gây ngạc nhiên với giới mê tốc độ khi thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

Cụ thể, Tesla Model X P100D được trang bị cụm pin 100 kWh, trong đó, với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh mới còn giúp Tesla Model X P100D hoàn thành hết quãng đường 289 dặm, tương đương 542 km.

Tesla Model X P100D thứ 2 Việt Nam ra biển số Đồng Nai - Ảnh 5.

Tesla Model X P100D có kiểu mở cửa 2 hàng ghế phía nhau như cánh chim tương tự Mercedes-Benz SLS AMG.

Một điểm nhấn khác của xe khi mang tính đột phá trong thiết kế của các dòng xe SUV là bộ cửa cánh chim cho hai hàng ghế sau. Kiểu cửa này chỉ phù hợp cho các mẫu siêu xe như Mercedes-Benz SLS AMG.

Cửa cánh chim trên Tesla Model X P100D cũng có thể mở dễ dàng dù cho đang đậu trong không gian chật hẹp bị kẹp sát giữa hai xe.

Tesla Model X P100D thứ 2 Việt Nam ra biển số Đồng Nai - Ảnh 6.

Hàng ghế sau trên Tesla Model X P100D thứ 2 cập bến tại Việt Nam.

Tesla Model X P100D thứ 2 Việt Nam ra biển số Đồng Nai - Ảnh 7.

Màn hình cảm ứng trên Tesla Model X P100D như chiếc máy tính bảng.

Tesla Model X P100D có nội thất 3 hàng ghế và 7 chỗ. Hành khách có thể mang theo nhiều hành lý và cất ở cốp trước/sau trên mẫu SUV điện này. Chưa hết, là một mẫu SUV nên Tesla Model X có khả năng kéo 2.268 kg. Tesla Model X còn được trang bị kính chắn gió trước dạng Panorama. Đây là loại kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên một mẫu xe đại trà.

Bên cạnh đó, Tesla Model X P100D còn đi kèm màn hình cảm ứng cỡ lớn giữa bảng táp-lô, hệ thống âm thanh 17 loa với công suất 570 W do hãng Tesla tự phát triển. Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X tạo cảm giác rộng rãi với khoảng duỗi chân hào phóng.

Ảnh: Mai Nguyễn Hoàng Tuấn‎ - Thái Trần.