Vào đầu tháng 5 vừa qua, giới mê xe khá bất ngờ trước hình ảnh chiếc Tesla Model X P100D được "khui công" tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng và nhanh chóng vận chuyển bằng xe chuyên dụng về một công ty nhập khẩu tư nhân Hà Nội trước khi bàn giao cho chủ nhân.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 1.

SUV điện Tesla Model X P100D được cho đi đăng kiểm.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 2.

Đây là chiếc Tesla Model X độc nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Đến nay, những hình ảnh của chiếc SUV điện xuất hiện ở một trạm đăng kiểm đã gây sự chú ý của cư dân mạng. Theo nhiều nguồn tin, chiếc Tesla Model X P100D đã được cho ra biển số và được đưa đi đăng kiểm để hoàn tất các thủ tục pháp lý trước khi lăn bánh trên đường.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ mức giá bán của mẫu xe Tesla Model X P100D đầu tiên xuất hiện Việt Nam, chỉ biết rằng, tại thị trường Mỹ, xe có giá từ 135.500 USD tương đương 3,1 tỷ Đồng.

Sở dĩ Tesla Model X P100D nhận được sự quan tâm đặc biệt khi xuất hiện tại Việt Nam bởi mẫu xe này chạy hoàn toàn bằng điện và phân khúc này còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, cũng như cơ sở hạ tầng chưa đủ đáp ứng cho sự hiện đại của mẫu xe này.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 3.

Hai cửa trước mở ngang bình thường và cơ chế mở cửa cũng thú vị không kém khi tài xế chỉ cần cầm chìa khóa tiến lại gần cửa.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 4.

Trong khi đó 2 cửa phía sau mở theo kiểu cánh chim.

Trước đó, đã có 3 chiếc Tesla Model S được một công ty nhập khẩu tư nhân tại quận Tân Bình, Tp.HCM, mạnh dạn đưa về nước nhưng chỉ mới 1 chiếc tìm thấy chủ nhân và 2 chiếc còn lại đã đón "sinh nhật" lần thứ 3 trong showroom.

Tesla Model X P100D sở hữu nhiều tính năng ấn tượng như cửa và xe tự khởi động khi tài xế cầm chìa khóa bước đến gần. Chưa dừng lại đó, mẫu SUV điện còn được trang bị hệ thống lái bán tự động Autopilot.

Ngoài ra, Tesla Model X P100D còn gây ngạc nhiên với giới mê tốc độ khi thời gian tăng tốc từ 0-97 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 5.

Tesla Model X P100D có thời gian tăng tốc từ 0-97 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 6.

Hệ thống lái bán tự động Autopilot là trang bị thú vị có mặt trên chiếc Tesla Model X P100D.

Cụ thể, Tesla Model X P100D được trang bị cụm pin 100 kWh, trong đó, với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh mới còn giúp Tesla Model X P100D hoàn thành hết quãng đường 289 dặm, tương đương 542 km.

Tất nhiên không thể bỏ qua một trang bị mang tính đột phá trong thiết kế của các dòng xe SUV, đó chính là bộ cửa cánh chim cho hai hàng ghế sau. Kiểu cửa này chỉ phù hợp cho các mẫu siêu xe như Mercedes-Benz SLS AMG.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 7.

Nội thất của chiếc Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam.

Tesla Model X P100D có nội thất 3 hàng ghế và 7 chỗ. Hành khách có thể mang theo nhiều hành lý và cất ở cốp trước/sau trên Tesla Model X. Chưa hết, là một mẫu SUV nên Tesla Model X có khả năng kéo 2.268 kg. Cửa tài xế sẽ tự động mở khi chủ nhân cầm chìa khóa tiến lại gần xe, lúc này khối động cơ điện cũng tự động kích hoạt nổ máy xe.

Bên cạnh đó, Tesla Model X P100D còn đi kèm màn hình cảm ứng cỡ lớn giữa bảng táp-lô, hệ thống âm thanh 17 loa với công suất 570 W do hãng Tesla tự phát triển. Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X tạo cảm giác cực rộng rãi với khoảng duỗi chân hào phóng.

Ảnh: Nguyen Son.