Vào chiều qua, ngày 11/5/2017, chiếc Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam đã xuất hiện ở một công ty nhập khẩu tư nhân Hà Nội. Như vậy, sau 2 ngày cập cảng Đà Nẵng, mẫu SUV điện đã được vận chuyển về Thủ Đô nhằm bàn giao cho khách hàng sinh sống tại đây.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 1.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam vừa xuất hiện ở Hà Nội.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 2.

Mẫu SUV điện được vận chuyển bằng xe chuyên dụng từ Đà Nẵng về Hà thành.

Hiện vẫn chưa rõ mức giá bán của mẫu xe Tesla Model X P100D đầu tiên xuất hiện Việt Nam, chỉ biết rằng, tại thị trường Mỹ, xe có giá từ 135.500 USD tương đương 3,1 tỷ Đồng.

Trước đó, thông tin về việc chiếc Tesla Model X P100D cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, vào sáng ngày 9/5/2017 đã nhận được sự quan tâm lớn từ giới truyền thông cũng như mê xe tại Việt Nam. Sở dĩ Tesla Model X P100D lại nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi mẫu xe này chạy hoàn toàn bằng điện và tại thị trường Việt Nam, phân khúc này còn khá mới mẻ cũng như cơ sở hạ tầng chưa đủ đáp ứng cho sự hiện đại của mẫu xe này.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 3.

Hiện vẫn chưa rõ mức giá bán của mẫu xe Tesla Model X P100D đầu tiên xuất hiện Việt Nam.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 4.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam có "nội y" bọc da màu đen cùng nhiều chi tiết sử dụng vân carbon làm điểm nhấn.

Đây là chiếc Tesla Model thứ 4 được đưa về nước nhưng lại là chiếc đầu tiên thuộc bản Model X, trước đó 3 chiếc Tesla Model S được một công ty nhập khẩu tư nhân tại quận Tân Bình, Tp.HCM, mạnh dạn đưa về nước nhưng chỉ mới 1 chiếc tìm thấy chủ nhân và 2 chiếc còn lại đã đón "sinh nhật" lần thứ 3 trong showroom.

Tesla Model X P100D sở hữu nhiều tính năng ấn tượng như cửa và xe tự khởi động khi tài xế cầm chìa khóa bước đến gần. Chưa dừng lại đó, mẫu SUV điện còn được trang bị hệ thống lái bán tự động Autopilot. Ngoài ra, Tesla Model X P100D còn gây ngạc nhiên với giới mê tốc độ khi thời gian tăng tốc từ 0-97 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

Cụ thể, Tesla Model X P100D được trang bị cụm pin 100 kWh, trong đó, với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh mới còn giúp Tesla Model X P100D hoàn thành hết quãng đường 289 dặm, tương đương 542 km.

Tất nhiên không thể bỏ qua một trang bị mang tính đột phá trong thiết kế của các dòng xe SUV, đó chính là bộ cửa cánh chim cho hai hàng ghế sau. Kiểu cửa này chỉ phù hợp cho các mẫu siêu xe như Mercedes-Benz SLS AMG.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 5.

Tesla Model X P100D còn gây ngạc nhiên với giới mê tốc độ khi thời gian tăng tốc từ 0-97 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam có ngoại thất và la-zăng "tông xuyệt tông" màu đen bóng. Điểm nhấn ngoại hình có thể kể đến các chi tiết được mạ crôm sáng loáng như logo xe, các hốc gió và nẹt cửa bên hông. Ngoài ra, còn phải kể đến cùm phanh sơn màu đỏ nổi bật.

Tesla Model X P100D có nội thất 3 hàng ghế và 7 chỗ. Hành khách có thể mang theo nhiều hành lý và cất ở cốp trước/sau trên Tesla Model X. Chưa hết, là một mẫu SUV nên Tesla Model X có khả năng kéo 2.268 kg.

Những trang bị ấn tượng trên Model X P100D bao gồm kính chắn gió trước dạng Panorama, đây là loại kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên một mẫu xe đại trà. Bên cạnh đó, Tesla Model X P100D còn đi kèm màn hình cảm ứng cỡ lớn giữa bảng táp-lô, hệ thống âm thanh 17 loa với công suất 570 W do hãng Tesla tự phát triển. Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X tạo cảm giác cực rộng rãi với khoảng duỗi chân hào phóng.

Ảnh: Đình Phương.