Khi chuẩn bị đua cùng xe thể thao Chevrolet Corvette Z06, chiếc siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce mui trần suýt gặp nạn vì một thanh niên cầm máy quay phim chạy ngang qua. Rất may là người cầm lái chiếc siêu xe mạnh 750 mã lực đã kịp xử lý tình huống bất ngờ này.

img

Lamborghini Aventador LP750-4 SV suýt gặp sự cố. Video: Youtube.

Trong một cuộc đua, các tay lái thường quan sát tín hiệu đèn khi chuẩn bị xuất phát nhằm thực hiện màn đề-pa tốt nhất và rất ít khi chú ý đến đoạn đường trước mặt. Do đó, việc băng ngang qua một chiếc xe đang chuẩn bị đề-pa khá nguy hiểm và rất dễ dẫn đến tai nạn.

Siêu xe Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster trong đoạn video là 1 trong đúng 500 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Siêu xe này có giá bán 357.000 Euro tại thị trường châu Âu và 530.075 USD tại thị trường Mỹ. Đây đồng thời cũng là phiên bản mui trần đầu tiên của dòng Lamborghini SuperVeloce.

img

Tương tự phiên bản coupe, Lamborghini Aventador SV Roadster cũng được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,9 lít. Động cơ sản sinh công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster được trang bị mui cứng hai mảnh chế tạo từ sợi carbon bền, rắn chắc mà lại nhẹ. Nhờ đó, mui cứng trên siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster chỉ nặng 12 kg và có thể tháo lắp dễ dàng bằng ta. Chỗ cất mui khi tháo ra là khoang hành lý phía trước.