Trong lễ hội tốc độ Goodwood 2015 diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, đại diện hãng Lamborghini đã chính thức xác nhận sẽ sản xuất phiên bản mui trần của siêu xe Aventador LP750-4 SuperVeloce (SV). Đến nay, những hình ảnh đầu tiên được cho là của Aventador SV Roadster đã bất ngờ xuất hiện trên mạng.

Người có công tung ra những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster mới là nhiếp ảnh gia ô tô cũng như thời trang Jordan Shiraki. Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster được sơn màu xanh Blue Gluaco khá lạ mắt.

img

Thiết kế tổng thể của siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster gần như không có gì thay đổi so với phiên bản coupe, ngoại trừ được bổ sung mui tháo lắp tùy ý và cánh gió bằng sợi carbon cùng những điểm nhấn màu đỏ. Được biết, mui cứng của Lamborghini Aventador SV Roadster mới chỉ nặng đúng 5,8 kg nhờ chất liệu sợi carbon.

img

Tương tự phiên bản coupe, Lamborghini Aventador SV Roadster cũng sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới 4 bánh thông qua hộp số ISR 7 cấp.

Theo nhiếp ảnh gia Shiraki, thông số vận hành của Lamborghini Aventador SV Roadster không có gì khác so với phiên bản coupe dù nặng hơn 49,8 kg. Điều đó đồng nghĩa với việc Lamborghini Aventador SV Roadster có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km/h.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về giá bán của Lamborghini Aventador SV Roadster. Tuy nhiên, theo truyền thống thì Lamborghini Aventador SV Roadster chắc chắn sẽ đắt hơn phiên bản coupe hiện đã "cháy hàng". Theo hãng Lamborghini, chỉ có đúng 500 chiếc Aventador SV Roadster được sản xuất, ít hơn 100 chiếc so với phiên bản coupe.