Đúng như thông tin từ trước đó, siêu xe Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce Roadster hay SV Roadster đã chính thức trình làng trong sự kiện The Quail, A Motorsports Gathering thuộc khuôn khổ Pebble Beach Concours d’Elegance 2015 hiện đang diễn ra tại California, Mỹ. Tại đây, hãng Lamborghini đã đồng thời công bố giá bán cụ thể của mẫu siêu xe mui trần mới.

Lamborghini Aventador SV Roadster ra mắt trong sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2015.

Lamborghini Aventador SV Roadster ra mắt trong sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2015.

Theo hãng Lamborghini, Aventador SV Roadster mới sẽ được bán với giá khởi điểm từ 357.000 Euro tại thị trường châu Âu và 530.075 USD tại thị trường Mỹ. Hai con số tương ứng của Lamborghini Aventador SV Coupe là 327.190 Euro và 493.069 USD. Như vậy, Lamborghini Aventador SV Roadster đắt hơn đáng kể so với phiên bản coupe.

Không chỉ đắt hơn, Lamborghini Aventador SV Roadster còn hiếm hơn với số lượng đúng 500 chiếc để phân phối ra thị trường toàn cầu. Đây là mẫu siêu xe mui trần sản xuất đại trà đầu tiên của hãng Lamborghini gắn với nhãn hiệu SuperVeloce.

Tương tự phiên bản coupe, Lamborghini Aventador SV Roadster cũng được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,9 lít. Động cơ sản sinh công suất tối đa 750 mã lực tại 8.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. So với Aventador tiêu chuẩn, Lamborghini Aventador SV Roadster mạnh hơn 50 mã lực.

Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động ISR 7 cấp và hệ dẫn động 2 cầu Haldex Generation IV 4WD. Ngoài ra, Aventador SV Roadster mới còn chia sẻ một số bộ phận khác với phiên bản coupe như hệ thống treo thích ứng Magneto Rheological Suspension, giảm chấn thanh truyền và cơ cấu lái Lamborghini Dynamic Steering (LDS).

Trọng lượng khô của siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster mới là 1.575 kg, nhẹ hơn 50 kg so với Aventador LP700-4 Roadster. Nhờ tỷ số công suất/trọng lượng chỉ 2,1 kg/mã lực, Lamborghini Aventador SV Roadster có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với phiên bản coupe. Trong khi đó, vận tốc tối đa của Lamborghini Aventador SV Roadster vẫn bằng phiên bản coupe là 350 km/h.

Với những người muốn nghe âm thanh động cơ, siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SV Roadster có thể đáp ứng. Kính cửa sổ sau chỉnh điện cho phép âm thanh động cơ lọt vào khoang lái của Lamborghini Aventador SV Roadster.

Một tính năng đặc biệt khác của siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster chính là mui cứng hai mảnh được chế tạo từ sợi carbon bền, rắn chắc mà lại nhẹ. Mỗi nửa của mui cứng trên siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster chỉ nặng 6 kg và có thể nằm gọn trong khoang hành lý phía sau.

Theo kế hoạch, hãng Lamborghini sẽ bắt đầu giao xe Aventador SV Roadster cho khách hàng đặt mua vào đầu năm 2016. Tuy đắt nhưng có số lượng sản xuất ít nên siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster hứa hẹn sẽ nhanh chóng “cháy hàng”, tương tự phiên bản coupe.

Một số hình ảnh chi tiết của siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster mới: