Siêu xe mui trần Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce Roadster đã chính thức trình làng trong sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2015 hiện đang diễn ra tại California, Mỹ. Nhìn chung, Lamborghini Aventador SV Roadster không khác biệt quá nhiều về thiết kế cũng như hệ dẫn động so với phiên bản coupe.

img

Cụ thể, Lamborghini Aventador SV Roadster vẫn sử dụng động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự phiên bản coupe. Động cơ sản sinh công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm.

Tuy nhiên, so với phiên bản coupe, Lamborghini Aventador SV Roadster nặng hơn 50 kg với trọng lượng 1.575 kg. Đây là trọng lượng tương đương với siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Coupe tiêu chuẩn.

img

Sở dĩ Lamborghini Aventador SV Roadster nặng hơn phiên bản coupe vì các cấu trúc gia cố giúp đảm bảo sự rắn chắc cho xe. Dù nặng hơn nhưng siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster mới vẫn có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với phiên bản coupe. Trong khi đó, tốc độ tối đa của Lamborghini Aventador SV Roadster vẫn là 349 km/h, tương tự phiên bản coupe.

Để đảm bảo khả năng vận hành cho Aventador SV Roadster mới, hãng Lamborghini đã khôn ngoan khi sử dụng mui cứng bằng sợi carbon chỉ nặng đúng 6 kg. Không chỉ nhẹ, mui cứng còn rất bền khi siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster chạy ở tốc độ cao.

img

Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster. Tuy nhiên, theo một số tin đồn, Lamborghini Aventador SV Roadster sẽ có giá khoảng 500.000 Euro. Dù không rẻ nhưng Lamborghini Aventador SV Roadster chắc chắn sẽ nhanh chóng “cháy hàng” vì số lượng sản xuất chỉ đúng 500 chiếc. Trước đó, toàn bộ 600 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Coupe đều đã tìm thấy chủ nhân mới.