Trong năm 2013, Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) từng hết lời ca ngợi mẫu xe điện Tesla Model S. Thậm chí, NHTSA còn khẳng định Tesla Model S là mẫu xe an toàn nhất từ trước đến nay tại Mỹ.

Bản thân hãng Tesla cũng thường xuyên nhấn mạnh vào độ an toàn của Model S khi giới thiệu xe. Hãng Tesla đã từng dùng nhiều vụ tai nạn để chứng minh cho khả năng bảo vệ người ngồi bên trong của Model S. Tuy nhiên, vụ tai nạn mới xảy ra tại West Hollywood có thể khiến danh tiếng về độ an toàn của Tesla Model S bị ảnh hưởng.

Vụ tai nạn xảy ra sau khi một tên trộm đánh cắp chiếc Tesla Model S từ cửa hàng bán xe. Tên trộm đã bị lực lượng cảnh sát phát hiện và đuổi theo. Vụ rượt đuổi giữa lực lượng cảnh sát và tên trộm xe có lúc đã diễn ra ở vận tốc lên đến 160 km/h.

Bất ngờ, chiếc Tesla Model S đâm vào một xe khác và va đập qua nhiều cột đèn khác nhau. Theo NBC Los Angeles, chiếc Tesla Model S do tên trộm cầm lái đã bị đứt làm đôi vì cột đèn. Phần đuôi xe văng ra và kẹt vào giữa hai bức tường của một lối đi. Trong khi đó, phần đầu xe bị bốc cháy và nổ cụm pin.

Phần đuôi của chiếc Tesla Model S.

Phần đuôi của chiếc Tesla Model S.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc xe bị kẹt giữa hai bức tường như thế", cảnh sát Michael White phát biểu với cánh phóng viên.

Sau vụ tai nạn, tên trộm lái chiếc Tesla Model S bị thương nặng và rơi vào tình trạng nguy kịch. Tạm thời, không biết tên trộm có thắt dây an toàn khi lái chiếc Tesla Model S hay không. Người ngồi trong xe Honda mà chiếc Tesla Model S đâm vào cũng bị trọng thượng. Một số cảnh sát đuổi theo chiếc Tesla Model S đã bị thương khi xe tuần tra đâm vào dải phân cách.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla Model S bị bốc cháy sau các vụ tai nạn. Trong khi đó, hãng Tesla vẫn khẳng định Model S an toàn hơn rất nhiều so với những mẫu xe chạy bằng động cơ xăng khác. Cụ thể, nguy cơ bốc cháy của Tesla Model S thấp hơn 5 lần so với các loại xe khác.

Nói vậy nhưng hãng Tesla vẫn nỗ lực cải tiến Model S sao cho giảm nguy cơ cháy sau tai nạn. Giải pháp của hãng Tesla là bổ sung lớp chắn bảo vệ trước cụm pin và tấm đệm bằng titan gia cố bên dưới mô-đun để ngăn mảnh vỡ từ đường văng vào bên trong.

Cùng xem đoạn video ghi lại hiện trường vụ tai nạn: