Trong giới chơi xe thế giới, có lẽ cái tên Josh Cartu đã không còn xa lạ. Không chỉ là tay lái thử xe của Ferrari, Cartu còn nổi tiếng với vai trò doanh nhân, nhà sưu tập siêu xế và thành viên “có số má” của Gumball 3000.

img
Cartu khoe chiếc BAC Mono mới tậu trên Instagram.

Cartu khoe chiếc BAC Mono mới tậu trên Instagram.

Từ trước đến nay, Cartu đã được nhiều người biết đến nhờ bộ sưu tập xe ấn tượng. Cách đây khoảng 1 tháng, Cartu đã bổ sung một chiếc BAC Mono đặt hàng độc đáo cho bộ sưu tập xe của mình. Thật không may vì Cartu vừa gặp tai nạn trong một đường hầm tại thành phố Budapest, Hungary khi lái chiếc BAC Mono mới tậu của mình. Đây là đường hầm được xây dựng từ năm 1857 nên rất hẹp.

Đường hầm nơi xảy ra vụ tai nạn.

Đường hầm nơi xảy ra vụ tai nạn.

Tạm thời, vẫn chưa rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc của tay lái thử xe Ferrari. Tuy nhiên, qua những gì Cartu viết trên trang Facebook cá nhân sau vụ sự việc xảy ra, mọi người cũng có thể đoán được nguyên nhân của vụ tai nạn.

“Tôi không sao. Cũng không có ai bị thương trong vụ tai nạn. Tôi đã cố gắng hết sức để tránh chiếc môtô lấn sang làn đường của mình. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã xảy ra vì đường hầm quá hẹp”, Cartu viết trên Facebook cá nhân. Vì BAC Mono là xe chỉ có một chỗ ngồi nên Cartu đã không đi cùng ai khi vụ tai nạn xảy ra.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Qua hình ảnh tại hiện trường, có thể thấy chiếc BAC Mono đặt hàng màu xám và đỏ của Cartu bị hư hỏng nặng ở phần đầu sau cú va chạm trực diện với một xe sedan màu đen khác trong đường hầm tại thủ đô Hungary. Nhiều chi tiết bằng sợi carbon của chiếc BAC Mono đã bị biến dạng hoàn toàn.

img
img

Vụ tai nạn có vẻ đã khiến một số chiếc xe khác trong đường hầm cũng bị liên đới. Có một chiếc xe sedan cũ màu đỏ khác đã bị móp hông bên tay trái.

Như đã biết, BAC Mono là mẫu xe được trang bị động cơ Cosworth, 4 xi-lanh, dung tích 2,3 lít. Động cơ sản sinh công suất tối đa 285 mã lực, kết hợp với hộp số tuần sự 6 cấp có tên Formula 3000 do hãng Hewland sản xuất. Nhờ trọng lượng thấp, BAC Mono có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 274 km/h.