Cập nhật 04:05 PM, Thứ tư Ngày 4, Tháng 7, 2012

A+ A A- Kiểu đọc sách

Nữ tay đua gặp tai nạn chết người khi lái thử xe Marussia

Nữ tay đua gặp tai nạn chết người khi lái thử xe Marussia

Tay lái thử xe F1 Maria De Villota đã gặp tai nạn chết người khi lần đầu tiên lái thử xe đua Nga Marussia.

Lần đầu tên lái thử xe đua Nga Marussia mang mã số MR-01, Villota đã không thể làm chủ được tốc độ và đâm vào chiếc xe tải đi theo hỗ trợ ở tốc độ rất cao. Villota bị chấn thương nghiêm trọng và nhanh chóng được đưa vào bệnh viện.

Nữ tay đua 32 tuổi người Tây Ban Nha được điều trị tại bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge. Nhân viên y tế ở đây cho biết cô bị chấn thương nghiêm trọng phần đầu và mặt.

Marrusia đã có thông báo chính thức về việc này. Theo đó, vào lúc 9h15 phút sáng giờ địa phương, tay lái Maria De Villota thuộc đội Marussia F1 đã gặp tai nạn khi cô đang lần đầu tiên điều khiển chiếc MR-01 tại Duxford Airfield.

Marussia không tiết lộ chi tiết vụ tai nạn, tuy nhiên có phỏng đoán cho rằng rất có thể có vấn đề với pedal tăng tốc và bướm ga. Bởi vì chiếc xe vẫn đang ở khu vực đường pit, nên việc một tay đua tầm cỡ như Villota mắc sai lầm dẫn đến tai nạn như vậy thật khó hình dung. Phát thanh viên của BBC Cambridgeshire anh Chris Mann, người chứng kiến cú đâm xe cho biết chiếc xe đang chạy chậm lại thì “đột ngột tăng tốc” và lao vào đuôi xe tải.


“Cả phần đầu xe và phần đầu của cô ấy hứng trọn lực từ cú đâm này”, anh nói thêm. “Cô ấy nằm bất động trong 15 phút.”

Anh cho biết trong quá trình thử xe, Villota đã chạy xe ở vận tốc lên tới 200 mph, tuy nhiên khi xảy ra vụ đâm xe, cô ấy đang chạy xe tốc độ rất chậm.

Marussia, một công ty sản xuất xe của Nga bước vào lĩnh vực đua xe thể thao năm 2011 khi nắm trong tay phần lớn cổ phiếu của đội đua Virgin. Đội này thi đấu không mấy ấn tượng trong mùa giải năm ngoái.

 Villota sinh ngày 13/1/1980 tại Madrid và là con gái của cựu tay đua F1  Emilio de Villota. Cô từng đoạt vô địch World Touring Car Championship và  Superleague Formula.  Năm 2010, cô về đích thứ tư trong giải Superleague Formula tại đường đua Nurburgring. Lần đầu tiên cô tỏ ra hứng thú với đua F1 là vào năm 2011 khi cô lái thử chiếc Renault R29.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!