Lamborghini đã có một năm thật sự hoành tráng khi tổng kết 2019 của họ vừa công bố vào đầu tuần cho thấy thương hiệu Italia chạm ngưỡng doanh số kỷ lục mới là 8.205 xe – tăng mạnh tới 43% so với 2018 và tương đương hơn 22 xe bán ra mỗi ngày trên toàn cầu.

Trong con số ấn tượng trên, đóng góp chủ yếu không tới từ các dòng xe thể thao "thuần" như Aventador hay Huracan mà, không mấy ngạc nhiên, lại là Urus. Số lượng chính xác Urus bán ra là 4.962 chiếc, chiếm tới 60% tổng doanh số Lamborghini.

Sướng như bán siêu SUV: Doanh số Urus bằng tất cả dòng xe Lamborghini khác gộp lại, mỗi ngày bán ra 13 chiếc - Ảnh 1.

Sở hữu động cơ V8 tăng áp kép 641 mã lực đầy mạnh mẽ cùng thiết kế hoang dã, không khó hiểu khi Lamborghini Urus nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới mộ điệu toàn cầu.

Dù vậy, với sự thiếu vắng của các dòng xe thể thao thuần chủng mới ít nhất là trong 2 năm tới, doanh số Aventador và Huracan vẫn sẽ theo đà giảm dần. Các phiên bản đặc biệt ra mắt "nhỏ giọt" như Sian mới đây chắc chắn là không đủ để đáp ứng nhu cầu của giới mộ điệu toàn cầu, qua đó gián tiếp thúc đẩy người dùng tìm tới Urus nhiều hơn.

Sướng như bán siêu SUV: Doanh số Urus bằng tất cả dòng xe Lamborghini khác gộp lại, mỗi ngày bán ra 13 chiếc - Ảnh 2.

Mẫu xe kế nhiệm Aventador sử dụng công nghệ hybrid cho phép hệ thống truyền động đạt ngưỡng cao chưa từng thấy trong lịch sử thương hiệu Italia là 1.200 mã lực.

Sau Lamborghini Urus, Aston Martin và sắp tới đây là cả Ferrari sẽ trình làng mẫu SUV của riêng mình, hứa hẹn thúc đẩy phân khúc SUV hiệu suất cao pha lẫn đôi phần sang trọng nóng hơn bao giờ hết…

Tham khảo: The Drive

Sướng như bán siêu SUV: Doanh số Urus bằng tất cả dòng xe Lamborghini khác gộp lại, mỗi ngày bán ra 13 chiếc - Ảnh 3.