2019 có lẽ là khoảng thời gian bận rộn nhất của Ferrari trong nhiều năm qua. Không chỉ phải ra mắt 5 mẫu xe mới, hãng còn cần hoàn tất các dòng sản phẩm chủ lực khác để ra mắt kịp tiến độ vào 2020 và 2021 với số lượng xấp xỉ năm nay trước khi quay lại tập trung vào 2 yếu tố hiếm và độc quyền.

Theo Auto Express, Ferrari xác nhận cái tên quan trọng nhất sẽ ra mắt trong giai đoạn đầu thập kỷ mới là Purosangue – dòng SUV đầu tiên trong lịch sử ngựa chồm. Dự kiến trình làng vào đầu 2021 (sớm hơn công bố trước đó 1 năm), Purosangue sử dụng khung gầm mới chung với Roma – dòng grand tourer cũng vừa mới chỉ công bố chi tiết.

Bên cạnh đó, Ferrari cũng ưu tiên hệ thống truyền động hybrid sạc điện cho chiếc SUV hỗ trợ đa dạng kích cỡ động cơ từ V6, V8 tới V12. Duy nhất cấu hình cao nhất của xe được cho là sử dụng động cơ đốt trong 6.5L đời mới không hybrid, không tăng áp bởi dung tích này đủ để mang lại công suất cần thiết cho hệ thống mà không cần thêm trợ giúp bên ngoài, nhờ vậy giảm được trọng lượng tối đa.

Bên cạnh Purosangue, Ferrari còn khẳng định đang quyết tâm phát triển và ra mắt hậu duệ huyền thoại LaFerrari. Xe hoàn thiện chậm hơn Purosangue một chút (dự kiến 2022) và sở hữu công suất ngang bằng SF90 Stradale (986 mã lực, cũng dùng công nghệ hybrid như LaFerrari), tuy nhiên trọng lượng thấp hơn còn khả năng khí động học và đánh lái nhỉnh hơn.

Tham khảo: Auto Express

SUV Ferrari đấu Lamborghini Urus ra mắt vào 2021, LaFerrari mới toanh vào 2022 - Ảnh 1.