Porsche Cayenne chạy thử bản mạnh vô đối, bỏ xa Lamborghini Urus

Có tên gọi tạm thời chưa xác nhận là Cayenne Coupe GT, mẫu SUV lai coupe chạy thử trong băng tuyết trong ảnh được cho là sở hữu khả năng vận hành khủng khiếp hơn cả Cayenne Turbo S E-Hybrid Coupe chủ lực đối đầu Lamborghini Urus.

Chênh lệch giữa 2 bản này thậm chí còn ở mức cao không tưởng, từ 670 lên tới "hơn 800 mã lực", theo Carscoops. Trong khi đó, Lamborghini Urus với động cơ V8 4.0L tăng áp kép "chỉ" ở ngưỡng 641 mã lực.

Porsche Cayenne chạy thử bản mạnh vô đối, bỏ xa Lamborghini Urus - Ảnh 1.

Vậy đâu là điểm khác biệt giúp người nhìn nhận ra chiếc Cayenne lai coupe trước mặt họ là bản GT? Đầu tiên, hệ thống ống xả kép đặt ở trung tâm đuôi xe là một minh chứng rõ ràng đây không phải Cayenne Coupe thường.

Porsche Cayenne chạy thử bản mạnh vô đối, bỏ xa Lamborghini Urus - Ảnh 2.

Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid Coupe sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép cùng mô tơ điện đơn cho tổng công suất 670 mã lực, 900 Nm mô-men xoắn. Kết hợp với gói Sport Chrono Package, cấu hình này cho phép chiếc SUV Đức tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,6 giây, tốc độ tối đa 294 km/h.

Nếu thật sự được nâng cấp lên ngưỡng 800 mã lực, Cayenne rất có thể chạm ngưỡng tối đa lên tới 300 km/h. Thời gian tăng tốc từ trạng thái đứng yên lên 100 km/h cũng sẽ được rút ngắn đáng kể xuống còn dao động quanh mức 3 giây.

Porsche Cayenne chạy thử bản mạnh vô đối, bỏ xa Lamborghini Urus - Ảnh 3.

Cuối cùng, xét tới việc Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid Coupe có mức giá trần lên tới 164.400 USD, Cayenne Coupe GT có thể sẽ là phiên bản đầu tiên chạm mức 200.000 USD trong đội hình SUV Porsche.

Tham khảo: Carscoops

Porsche Cayenne chạy thử bản mạnh vô đối, bỏ xa Lamborghini Urus - Ảnh 4.