Thành tựu mới nhất, đắt đỏ gần nhất của thương hiệu tới từ Angelhome đang trong quá trình chu du vòng quanh thế giới và mới đây đã có mặt tại Florida, Mỹ nơi DragTimes có dịp diện kiến tận mắt. Ra mắt tại triển lãm Geneva 2019 hồi tháng 3 vừa rồi, Jesko hứa hẹn sẽ là cái tên phá vỡ rào cản 300 dặm/giờ (483 km/h) mà làng siêu xe đến nay vẫn chưa làm được.

Ngay cả khi đứng cạnh Bugatti Chiron, Koenigsegg Jesko vẫn thể hiện được cá tính mạnh mẽ rất riêng của mình đồng thời có thể vỗ ngực tự hào về khả năng vận hành không hề kém cạnh. Đoạn video dài đến 21 phút của DragTimes hé lộ nhiều điều mà chúng ta chưa từng nghe đến về Jesko.

Soi từng ngóc ngách siêu xe Koenigsegg Jesko qua video chi tiết

Đầu tiên, siêu xe Thụy Điển này thực chất có 2 phiên bản là bản thuần đua tối ưu khả năng đánh lái nhanh nhạy và bản thuần tốc độ tối ưu khả năng tăng tốc cũng như tốc độ tối đa – đây cũng chính là phiên bản được Koenigsegg kỳ vọng sẽ phá kỷ lục Guinness nắm giữ bởi chính người anh Regera RS.

Soi từng ngóc ngách Koenigsegg Jesko - Kẻ kế nhiệm siêu xe nhanh nhất thế giới - Ảnh 2.

Khoang động cơ nơi hộp số tự động 9 cấp hoàn toàn mới ngự trị cũng lần đầu được đưa ra ngoài ánh sáng. Hệ thống treo Triplex Suspension đảm bảo cabin xe vẫn ổn định ngay cả khi hệ thống truyền động được đẩy lên mức cực hạn. Soi kỹ nội, ngoại thất xe và ta sẽ thấy logo Koenigsegg xuất hiện nhiều chưa từng thấy, ngay cả ở các linh kiện cơ khí cũng có cho thấy không một tiểu tiết nào là được hãng xe Thụy Điển làm qua loa.

Khách hàng đặt mua Jesko sẽ phải chờ tới năm 2023 mới bắt đầu được bàn giao xe. Toàn bộ mọi linh kiện chế tạo đều được Koenigsegg tự sản xuất tại nhà máy Angelholm ngoại trừ lốp.

Tham khảo: Motor1

Soi từng ngóc ngách Koenigsegg Jesko - Kẻ kế nhiệm siêu xe nhanh nhất thế giới - Ảnh 3.