Dòng siêu xe được sản xuất giới hạn lấy tên cha nhà sáng lập Christian von Koenigsegg đang đi vào lắp ráp tại tổng hành dinh Koenigsegg đặt tại Angelholm, Thụy Điển. Tờ Top Gear mới đây đã có cơ hội "ngàn năm có một" được thăm quan cơ sở này và diện kiến khu vực mà thương hiệu siêu xe sử dụng để chế tạo Jesko.

Trong đoạn video dài hơn 22 phút, Top Gear cũng được chứng kiến những công đoạn chuẩn bị cuối cùng của Jesko trước khi có màn ra mắt bất ngờ tại triển lãm Geneva 2019. CEO Christian cũng trải lòng đôi chút về dự án mới và tham vọng phá vỡ rào cản 300 dặm/giờ của họ. Đây là quy trình không hề đơn giản và hãng "còn rất nhiều việc phải hoàn thành".

Quy trình chế tạo siêu xe Koenigsegg Jesko giá 3 triệu USD

Hiện trên thế giới cột mốc 300 dặm/giờ vẫn chưa bị phá vỡ bởi bất cứ dòng xe nào không được độ lại. Jesko, dù trang bị động cơ V8 5.0L tăng áp kép 1.578 mã lực và bộ tăng áp tích hợp máy nén điện hỗ trợ đẩy khí nén vào buồng đốt giúp triệt tiêu độ trễ turbo, vẫn mới chỉ đạt một phần tiêu chuẩn để đạt được thành tựu này mà thôi.

Mọi công đoạn chế tạo Koenigsegg Jesko đều rất kỳ công và chủ yếu được thực hiện thủ công, mỗi xe vì thế phải mất tới hàng ngàn giờ công chế tạo. Riêng công đoạn sơn xe nghe có vẻ đơn giản cũng tiêu tốn tới… 600 đến 800 giờ, thật sự kinh khủng!

Tham khảo: Top Gear

Quy trình chế tạo siêu xe Koenigsegg Jesko giá 3 triệu USD - Ảnh 2.