Từ đó tới nay, thiết kế của BMW đã trải qua nhiều biến chuyển rõ rệt. Không chỉ so với X6, ngay cả khi đặt cạnh X4 thế hệ mới bên cạnh người tiền nhiệm, nhiều thay đổi có thể dễ dàng được nhận ra, nhất là hệ thống đèn.

So sánh BMW X4 hai thế hệ để xem có nên nâng cấp hay không - Ảnh 1.

Ra mắt vào đầu tháng 3 vừa qua ngay trước thềm triển lãm ô tô Geneva 2018, BMW X4 mới sở hữu kích cỡ tổng thể lớn hơn, chiều dài cơ sở tốt hơn, trọng tâm thấp hơn trong khi trọng lượng tổng lại nhẹ hơn trước tới gần 50 kg. Không chỉ như vậy, xét trên khía cạnh thiết kế chiếc SUV cũng đã được nâng cấp về mọi mặt

So sánh BMW X4 hai thế hệ để xem có nên nâng cấp hay không - Ảnh 2.

Nếu nhìn trực diện đầu X4 mới, có thể thấy thế hệ thứ 2 sở hữu cụm đèn pha thiết kế khác, kích thước cũng lớn hơn với công nghệ LED thông minh, đi kèm là tản nhiệt cũng lớn hơn đáng kể. Phần hông xe chứng kiến ít thay đổi nhất, chỉ góc nghiêng trần xe nhỏ hơn trước thay vì vuốt xuống nhiều để cải thiện không gian nội thất, bên cạnh đó là vòm bánh xe cơ bắp, khỏe khoắn hơn.

So sánh BMW X4 hai thế hệ để xem có nên nâng cấp hay không - Ảnh 3.

Trong khi đó, đuôi X4 2019 với cửa sổ rộng, đèn hậu thiết kế 3D mới sắc sảo hơn cùng hệ thống ống xả và cản sau tích hợp biển số xe giúp chiếc SUV giữ được dáng đứng bề thế và vững chãi, nhờ đó không làm mất đi chất ban đầu trong giai đoạn chuyển giao ngôn ngữ thiết kế.

So sánh BMW X4 hai thế hệ để xem có nên nâng cấp hay không - Ảnh 4.
So sánh BMW X4 hai thế hệ để xem có nên nâng cấp hay không - Ảnh 5.
So sánh BMW X4 hai thế hệ để xem có nên nâng cấp hay không - Ảnh 6.

Về nội thất, không gian tổng thể được cải thiện, tư thế ngồi của người dùng được hệ thống ghế đẩy lên cao hơn, táp lô mới với màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch tích hợp tính năng điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói, màn hình HUD cũng lớn hơn cũ 75%.  

So sánh BMW X4 hai thế hệ để xem có nên nâng cấp hay không - Ảnh 7.

So sánh khác biệt giữa BMW X4 thế hệ thứ nhất và thứ hai.

Ảnh/Video: BMW