Trước đó, các thông tin về mẫu SUV này đã xuất hiện và cũng được nội bộ BMW nhắc tới khá nhiều, tuy nhiên hầu hết đều chỉ dừng lại ở việc coi X8 như một bản X7 "coupe hóa" thiết kế và về cơ bản là X6 cỡ lớn hơn.

Tuy nhiên, theo BMW Blog, thương hiệu xe sang Đức sẽ tiếp cận X8 dưới dạng một mẫu SUV truyền thống với trang thiết bị thậm chí còn hiện đại và sang trọng hơn X7, đồng thời kích cỡ cũng lớn hơn.

BMW X8 - SUV hạng sang cỡ lớn tiệm cận Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 1.

X8 sở hữu trang bị và kích cỡ cao hơn X7 một bậc. Ảnh: BMW X7.

Hướng đi này được BMW ưu tiên bởi tại thị trường trọng yếu của họ là Trung Quốc, người tiêu dùng có xu hướng chuộng các dòng xe càng lớn càng tốt để thể hiện chỗ đứng, nhất là về nội thất. Nếu X8 được bật đèn xanh, chiếc SUV của BMW sẽ đứng đầu đội hình của họ và chỉ thua kém đúng dòng siêu sang Rolls-Royce Cullinan cùng tập đoàn.

Để phù hợp với xu hướng xanh hóa của thị trường, cả X8 lẫn X7 mới dự kiến sẽ có ít nhất một phiên bản hybrid sạc điện ngoài các bản truyền thống và một bản V8. Công nghệ tự lái từng xuất hiện trên 7-Series cũng sẽ hiện diện.

BMW X8 - SUV hạng sang cỡ lớn tiệm cận Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 2.

BMW X7 dự kiến sẽ ra mắt cuối năm nay tại Bắc Mỹ

Dù vậy, ít nhất cũng phải 2 năm nữa X8 mới có thể chính thức xuất hiện trước mắt người dùng. Về phần người em X7, dòng xe này dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm Los Angeles khai mạc vào tháng 11 năm nay. Đây hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm với Range Rover và Mercedes-Benz GLS.

Có thể thấy BMW đang rất tập trung vào từng động thái nhỏ của thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Trước X7, hãng đã ra mắt X2 vào năm ngoái nhằm dành thêm thị phần từ tay Mercedes-Benz trong phân khúc SUV/crossover hạng sang cỡ nhỏ.

Ảnh: Carscoops