Sau Wildtrak, Ford sẽ có các phiên bản Stormtrak

Cụ thể, tờ Auto Guide khẳng định Ford đã đăng ký tên gọi Stormtrak từ cuối năm ngoái với mục đích sử dụng tạm thời được hãng cho là "chưa xác định". 

Phỏng đoán của Auto Guide xoay quanh yếu tố rằng đây sẽ là mẫu xe thay thế Fusion/Mondeo tại châu Âu dựa trên thông tin rằng Ford đang thử nghiệm một chiếc wagon cỡ trung hoàn toàn mới.

Trước đó, cánh săn ảnh trong khu vực đã bắt gặp mẫu xe bí ẩn trên chạy thử tại Mỹ với một điểm nhấn khá đáng quan tâm là phần gầm xe cao hơn hẳn wagon thường. Thân xe khi đó sử dụng bộ khung Focus nhưng được kéo dài phần đuôi cùng thay đổi cản trước/sau sang loại địa hình. 

Sau Wildtrak, Ford sẽ có các phiên bản Stormtrak - Ảnh 1.

Nếu chọn hướng đi này, Ford có thể sử dụng Stormtrak như hậu tố kết hợp với tên gọi cũ, chẳng hạn như Mondeo Stormtrak hay Fusion Stormtrak.

Một số khả năng khác cho Stormtrak cũng được Auto Guide đưa ra dựa trên độ mạnh mẽ của tên gọi này. Đầu tiên, đây có thể là phiên bản đặc biệt cho Ranger hướng đến yếu tố tăng cường khả năng off-road. Tiếp đến, đây có thể là tên gọi cho Bronco hoặc một cấu hình nào đó cho dòng SUV này khi xe trình diện vào tháng 3 (triển lãm Geneva) hoặc 4 (triển lãm New York) tới đây.

Về phần Bronco, do dùng chung khung gầm Ranger nên các tùy chọn động cơ của xe sẽ khá giống mẫu bán tải này với bản 2.3L EcoBoost làm lựa chọn tiêu chuẩn tại Bắc Mỹ ghép cặp cùng hộp số 10 cấp. Một phiên bản Bronco bán tải cũng nằm trong tầm ngắm của Ford.

Tham khảo: Auto Guide

Sau Wildtrak, Ford sẽ có các phiên bản Stormtrak - Ảnh 2.