Tại một sự kiện tổ chức tại Amsterdam, Hà Lan, Toyota xác nhận đang phát triển mẫu SUV mới dựa trên khung gầm Yaris thế hệ thứ 4. Ảnh teaser đầu tiên của xe được đăng tải cho thấy thiết kế… chẳng giống chiếc hatchback hạng B ở điểm nào, thay vào đó là một mẫu xe gầm cao khá phong cách.

Theo phó chủ tịch điều hành Toyota châu Âu, Matthew Harrison, Toyota mong muốn mẫu SUV mới "không chỉ là phiên bản SUV hóa gầm cao của Yaris mà sở hữu cá tính mạnh mẽ cùng thiết kế năng động riêng". Vị lãnh đạo cũng hé lộ rằng người tiêu dùng sẽ không phải chờ lâu để được tiếp cận với thiết kế hoàn chỉnh của Yaris SUV.

Toyota Yaris SUV

Mẫu xe tạm thời chưa chốt tên tới từ Toyota dùng phiên bản GA-B của khung gầm toàn cầu TNGA. Để dễ so sánh, C-HR dùng khung gầm GA-C có chiều dài cơ sở 2.640 mm, chỉ dài hơn Nissan Juke đời mới một chút. Như vậy, nhiều khả năng SUV Yaris sẽ nhỏ hơn đối thủ tới từ Nissan và cả các mẫu SUV hạng B thường thấy như Peugeot 2008 hay Ford EcoSport.

Lễ ra mắt Toyota Yaris SUV sẽ được tổ chức sớm nhất vào quý III năm nay. Xe được xác nhận lắp ráp tại nhà máy Onnaing, Pháp - cũng là nơi đặt dây chuyền sản xuất chính cho Yaris tại châu Âu.

Tham khảo: Carscoops


Toyota xác nhận chuẩn bị ra mắt SUV cỡ nhỏ cạnh tranh với Hyundai Kona, Ford EcoSport - Ảnh 2.